JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Chuyện lạ  
 
  Chú khỉ đột thích chụp ảnh selfie, xem video trên điện thoại di động  
 
17/07/2017
 

 


Lindsey Costello, 19 tuổi, chụp ảnh cùng chú khỉ đột Jelani. (Nguồn: Cbsnews)

Chú khỉ lưng bạc ở triển lãm Rừng khỉ đột của vườn thú Louisville, Mỹ ngày càng nhận được nhiều sự chú ý sự ham thích của chú dành cho những chiếc điện thoại thông minh. Chú khỉ đột Jelani đã đạt được một điều mà nhiều người trẻ tuổi mong muốn: trở nên nổi tiếng trên mạng Internet.

"Nó có vẻ thích nhất là những đoạn video và ảnh khỉ đột,” Kyle Shepherd, quản lý quan hệ truyền thông của vườn thú Louisville cho biết. 

“Nó cũng xem ảnh về con người. Cảnh vật dường như không thu hút được sự chú ý của nó.”

Tuần trước, Lindsey Costello, 19 tuổi, một người tới chơi sở thú, đã được tận mắt chứng kiến hành động ưa thích của chú khỉ đột.

Constello đã ngồi cạnh tấm kính ở khu trưng bày khỉ của sở thú và bắt đầu cho Jelani xem những bức ảnh và video trên một chiếc smartphone.

Cô gái đã rất sốc khi thấy chú linh trưởng to lớn chăm chú xem hết video này đến video khác quay cảnh khỉ đột con suốt gần 20 phút. Chú khỉ đột dường như còn biết đưa ra yêu cầu.

“Có thể thấy rõ rằng chú khỉ thích những gì chú đang xem. Nếu tôi để chiếc điện thoại đi chỗ khác, chú khỉ sẽ vươn người ra để xem,” Costell chia sẻ với CBS News.

“Nếu không thích một bức ảnh hoặc đoạn phim nào đó, chú sẽ giơ cánh tay lên và gạt sang bên. Thật tuyệt vời!," Lindsey Costello kể.

Costello đã đăng một bức ảnh chụp tương tác giữa cô và chú khỉ đột trên trang Instagram và bức ảnh đã được lan truyền trên mạng với hơn 1000 lượt "thích." 

“Tôi chưa bao giờ làm điều gì tương tự như thế này trong đời,” Costello nói. “Tôi cứ nghĩ điều này chỉ xảy ra trong phim." 

Nhưng đối với Jelani, hành vi này là hoàn toàn bình thường. 

Jill Katka, trợ lý phụ trách về thú có vú ở sở thú cho biết "Jelani là một cá thể rất thoải mái và thích giao tiếp. Sở thích về những bức ảnh và đoạn video của Jelani đã bắt đầu từ khi chú còn rất nhỏ. Chú khỉ được sinh ra vào ngày 6/1/1997 ở sở thú Lincoln Park ở Chicago, đã bị ngã và bị thương. Vết thương khiến chú khỉ cần được can thiệp y tế trong thời gian ngắn.

“Các tình nguyện viên ở sở thú đó đã cho chú khỉ xem các cuốn sách và đoạn băng để chú giải khuây khi đang hồi phục,” Katka cho biết.

Khi Jelani được chuyển tới sở thú Louisville vào năm 2002, nhân viên và tình nguyện viên tiếp tục cho chú khỉ xem những bức ảnh, một hoạt động mà theo thời gian, chú khỉ đã rất yêu thích.

“Khi công nghệ trở nên tiên tiến hơn, các nhân viên và tình nguyện viên trông coi chú khỉ đã chuyển sang cho chú xem ảnh và video trên điện thoại và máy tính bảng,” Katka cho biết. 

Trong khi các quan chức của sở thú rất hào hứng với “hiện tượng Internet," họ hy vọng Jelani sẽ trở thành một “đại sứ” cho loài khỉ đột.

Dạ Thảo (tổng hợp)
 
 

  Xem thêm    
  Kỳ lạ chuyện ba bức tượng thần đi máy bay hạng thương gia
 
 
Chuyện lạ 17/07/2017
 

  Tự phá kỷ lục của chính mình về đi thuyền xuyên Đại Tây Dương
 
 
Chuyện lạ 17/07/2017
 

  Đạp xe gần 3.000km, đôi chân của cua-rơ người Ba Lan nổi gân guốc kinh hoàng
 
 
Chuyện lạ 21/07/2017
 

  Okinoshima - Hòn đảo độc đáo chỉ có đàn ông tại Nhật Bản
 
 
Chuyện lạ 17/07/2017
 

  Nhảy từ tầng 9 xuống đất, người đàn ông vẫn may mắn sống sót
 
 
Chuyện lạ 17/07/2017
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia