JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Nhiếp ảnh  
 
  Chùm ảnh vương quốc hạnh phúc  
 
19/07/2017
 

 

Chính phủ Bhutan nhận thức rõ tác động của du lịch đối với cảnh quan và văn hóa độc đáo của mình. Do đó, ngay từ khi mở cửa du lịch, quốc gia này đã đưa ra những giới hạn đặc biệt nhằm tạo ra nền du lịch “giá trị cao, ảnh hưởng thấp”. Ảnh: Huffington Post.

Chính sách này hướng đến việc thu hút đối tượng du khách biết tôn trọng nền văn hóa độc đáo và các giá trị của người dân địa phương, đồng thời đem lại cho khách những trải nghiệm không thể quên. Ảnh: BBC.

Mọi du khách (cá nhân hoặc nhóm) đều phải đăng ký các tour hoặc chương trình du lịch riêng đã được lên kế hoạch trước, trả tiền trước và có hướng dẫn viên. Phần lớn người nước ngoài không được phép du lịch bụi ở Bhutan. Ảnh: Kingdom of Bhutan.

Gói tour tối thiểu ở Bhutan có giá 200 USD một ngày (250 USD vào mùa cao điểm). Trong đó, 65 USD một ngày sẽ được chi cho giáo dục và y tế miễn phí, giảm tỷ lệ nghèo. Ảnh: Travel Triangle.

Du khách có thể mua dấu bưu điện có hình gương mặt của mình với giá 4 USD để gửi thư, bưu thiếp cho gia đình tại Thimphu. Ảnh: Whenshetravelstheworld.

Bhutan là quốc gia duy nhất nằm trọn vẹn trong dãy Himalaya. Đây cũng là một trong những quốc gia nhỏ nhất châu Á, với diện tích 38.394 km2. Ảnh: Steve Razzetti.

Dân số của Bhutan vào khoảng 740.000 người, chủ yếu theo đạo Phật. Ảnh: Photoburst.

Vương quốc nhỏ bé này sản xuất lượng điện thừa dùng từ thủy điện. Tất cả công dân của Bhutan đều được dùng điện miễn phí, lượng còn lại được xuất khẩu ra các nước lân cận (thu được 36,5 triệu USD vào năm 2015). Trữ lượng than của Bhutan lên tới 1,3 triệu tấn, nhưng chỉ sử dụng khoảng 1.000 tấn mỗi năm. Ảnh: Glacierhub.

Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới hấp thụ nhiều CO2 từ không khí hơn lượng thải ra. Nhờ 72% diện tích là rừng và số lượng khu công nghiệp thấp, vương quốc xanh này hấp thụ 6 triệu tấn C02 một năm cho Trái đất, trong khi chỉ thải ra 1,5 triệu tấn. Ảnh: Lynsey Addario.

Bhutan cấm xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ, nhằm đảm bảo ít nhất 60% diện tích quốc gia được rừng che phủ. Túi nylon cũng bị cấm sử dụng ở vương quốc xanh - sạch - đẹp này. Ảnh: Mygola.

Thành phố Thimphu của Bhutan là một trong hai thủ đô trên thế giới không có đèn giao thông. Chính phủ có dự định lắp đèn, nhưng vấp phải sự phản đối của người dân. Họ cho rằng đèn giao thông không hiệu quả và thích cảnh sát điều hành hơn. Ảnh: Ajourneyofathousandsteps.

Người Bhutan trân trọng hạnh phúc hơn sự giàu có. Ý tưởng về Chỉ số hạnh phúc quốc gia được Vua Jigme Singye Wangchuck tạo ra. Thay vì đo độ giàu có như các nước khác, quốc vương Bhutan đánh giá cao điều kiện sống và sự hài lòng của người dân. Ảnh: Always Bhutan.

Đây cũng là một trong số các quốc gia chưa từng bị xâm lăng hay cai trị. Nền văn hóa của Bhutan được gìn giữ trọn vẹn, không bị ảnh hưởng nhiều từ các quốc gia bên ngoài. Ảnh: Kingdom of Bhutan.

Gangkhar Peunsum của Bhutan là ngọn núi cao nhất thế giới chưa được chinh phục. Từ năm 2003, chính phủ Bhutan đã cấm leo ngọn núi này để bảo vệ tín ngưỡng tôn giáo của người địa phương. Ảnh: Mfaucher.

NT (Tổng hợp)

 

 

  Xem thêm    
  Bức tranh của danh họa Modigliani được bán với giá hơn 157 triệu USD
 
 
Nhiếp ảnh 15/05/2018
 

  Cả thế giới nghiêng trong bộ ảnh độc đáo
 
 
Nhiếp ảnh 09/05/2018
 

  Những biểu cảm ấn tượng của các ông bố mới được “thăng chức”
 
 
Nhiếp ảnh 05/05/2018
 

  Thiên Minh và Sài Gòn trầm lặng
 
 
Nhiếp ảnh 30/04/2018
 

  Một Sài Gòn xưa rất khác
 
 
Nhiếp ảnh 29/04/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia