JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Góc công sở  
 
  Tỉnh Chiba của Nhật Bản mong thúc đẩy giao lưu hợp tác với Việt Nam  
 
25/07/2017
 

 

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường và Thống đốc Morita Kensaku. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

Nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa Việt Nam với các địa phương Nhật Bản, ngày 21/7, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã thăm tỉnh Chiba, một trong những trung tâm công nghiệp và nông nghiệp quan trọng hàng đầu của Nhật Bản.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã có cuộc gặp với Thống đốc Morita Kensaku tại trụ sở chính quyền tỉnh.

Thống đốc Morita cam kết tỉnh Chiba mong muốn thúc đẩy giao lưu và hợp tác với các địa phương của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như đầu tư-thương mại, nông nghiệp, giáo dục, lao động và du lịch; tiếp tục tích cực hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại tỉnh.

Tại cuộc gặp, Thống đốc Morita một lần nữa thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Chiba bày tỏ sự chia buồn và cảm thông sâu sắc trước vụ việc bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại tỉnh Chiba.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao những lợi thế của tỉnh Chiba trên cương vị là một trong những cửa ngõ quốc tế quan trọng của Nhật Bản cũng như quyết tâm của Thống đốc trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế. Đại sứ khẳng định sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Chiba tăng cường quan hệ với các địa phương Việt Nam. 

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã trân trọng mời Thống đốc Morita dẫn đầu một đoàn doanh nghiệp của tỉnh thăm Việt Nam trong thời gian tới và Thống đốc đã vui vẻ nhận lời.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng đã tới thăm trang trại nông nghiệp The Farm của Tập đoàn nông nghiệp WAGOEN để tìm hiểu mô hình phát triển nông nghiệp sạch kết hợp với du lịch sinh thái của Tập đoàn. 

Cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã tới thăm trường Đại học Khoa học Chiba, gặp gỡ Ban Lãnh đạo Nhà trường và trao đổi thân tình với các sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường. 

Nhân dịp này, Hiệu trưởng Kiso Isao đã trao bằng tiến sỹ danh dự của trường cho Đại sứ Nguyễn Quốc Cường vì những đóng góp thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia với nhau trong gần 40 năm trên cương vị nhà ngoại giao chuyên nghiệp.

Trong nhiều năm, Chiba là địa phương hàng đầu Nhật Bản về nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ… Chiba cũng là điểm đến du lịch hấp dẫn, có công viên Disney Land và sân bay quốc tế Narita lớn nhất Nhật Bản.

Việt Phát

 

  Xem thêm    
  Phê bình chốn công sở cũng cần phải có nghệ thuật
 
 
Góc công sở 19/06/2018
 

  Những sai lầm dễ dàng đánh mất niềm tin chốn công sở
 
 
Góc công sở 07/06/2018
 

  Thế nào là “siêu nhân viên”?
 
 
Góc công sở 31/05/2018
 

  Sử dụng mạng xã hội cho công việc: gắn kết tốt hơn, và… nghỉ việc nhiều hơn
 
 
Góc công sở 24/05/2018
 

  Quản lý thế nào khi nhóm có nhiều người giỏi?
 
 
Góc công sở 04/05/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Cơ quan quản lý trang Thông tin điện tử tổng hợp: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép mạng xã hội số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2101/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông cấp ngày 25/05/2017
Email: vnptmedia@vnpt.vn
Điện thoại: 0437722728 Fax: 0437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Dương Thành Long - TGĐ VNPT Media