JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Kinh nghiệm/trải nghiệm  
 
  Ly cà phê & người tình của chúng ta  
 
04/09/2017
 

 

Trong một buổi trò chuyện, bên ly cà phê, hẳn nhiên vậy, cô bạn thân của tôi tâm sự: “Mình và chồng luôn giữ thói quen uống cà phê cùng nhau mỗi sáng. Mình thường dậy sớm pha hai ly cà phê, một đen, đá, không đường, đặc hết sức có thể của anh, một ấm nóng và có thêm chút sữa dành cho mình.”

Cà phê sữa như một món quà, một bản nhạc tình quyến rũ dành cho các nàng. Vị ngọt của sữa quyện với chút đắng đậm mùi cà phê giúp nàng bay bổng, khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi. Lựa chọn của nàng, ngọt ít hay nhiều, hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc ngày hôm ấy.

Đàn ông thì đơn giản hơn nhiều. Với họ, ly cà phê là thói quen hàng ngày, nên dù mưa hay nắng, dù vui hay buồn, họ vẫn uống một loại cà phê, ngồi ở cùng một không gian và thưởng thức đúng một vị.

Thời gian cho ly cà phê sáng của đàn ông thường kéo dài không quá 5 phút. Còn phụ nữ, sau ly cà phê ấy, các nàng chậm rãi, thư thả để chất caffein từ từ ngấm vào máu, để cơn hưng phấn kéo nàng đi trong nhiều đợt sóng cảm xúc.

“Chồng mình uống cà phê rất nhanh, gấp gáp đọc một vài bài báo. Còn mình thì nhâm nhi từng ngụm nhỏ, lặng yên ngắm anh chuẩn bị đi làm. Đó là lúc mình thấy anh ấy rất đáng yêu, như một đứa trẻ nhỏ tất bật.”. Trầm ngâm đôi chút, cô bạn tôi thắc mắc: “Sao cánh đàn ông có thể ngày nào cũng ngồi cà phê ở cùng một góc phố nhỉ?”. Tôi mỉm cười trước câu hỏi giản đơn mà hiển nhiên ấy về đàn ông. Trong khi, bản chất phù phiếm của phụ nữ luôn khiến các nàng để ý nhiều đến không gian lãng mạn, những tách cà phê bắt mắt hơn là bản chất thứ nước sánh đậm, vừa ngọt vừa đắng ấy.

Đàn ông thực tế và đơn giản, còn phụ nữ luôn mơ mộng và phức tạp. Điều đó khiến tôi chợt nhớ đến câu nói của một tay sành cà phê, rằng: “Đàn ông coi cà phê như một người tình, họ chỉ thích đúng một loại, ngồi đúng một không gian, cảm nhận đúng một vị. Còn phụ nữ lại coi đàn ông như một ly cà phê, nếu là loại ngon, sẽ khiến họ mất ngủ”.


- Trung bình mỗi ngày, một người đàn ông uống khoảng 2,4 ly cà phê, trong khi một người phụ nữ tiêu thụ 1,9 ly.

- Mỗi tháng, đàn ông chi khoảng 21,32 đô la (khoảng 500 nghìn đồng) cho cà phê. Phụ nữ chỉ mất hai phần ba số tiền này – 13,78 đô la (khoảng 300 nghìn đồng).

- 39,4% số đàn ông được hỏi cho biết không thích cà phê vì hương vị của nó. Trong khi tỉ lệ này ở phụ nữ gần gấp đôi, 64,8%.

- Chỉ có 32% đàn ông thích cà phê Starbuck, nhưng có đến 68% phụ nữ yêu thích thương hiệu này.

Lam Anh  (theo Đẹp)

 

  Xem thêm    
  Nâng cấp phiên bản 4.0 cho người lao động thời đại số
 
 
Kinh nghiệm/trải nghiệm 21/05/2018
 

  Giữ người tài ở start-up làm sao cho đúng?
 
 
Kinh nghiệm/trải nghiệm 15/05/2018
 

  BSC KPI: Tiến trình từ nhận thức tới phương pháp và thực thi
 
 
Kinh nghiệm/trải nghiệm 11/05/2018
 

  5 phương pháp tăng cường hiệu suất công việc
 
 
Kinh nghiệm/trải nghiệm 10/05/2018
 

  5 bài học từ thất bại tới sống sót của Handygroup
 
 
Kinh nghiệm/trải nghiệm 09/05/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia