JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Chuyện hotgirl  
 
  Đạo diễn Ngô Thanh Vân: Tôi là đóa hoa để ngắm mà không ai dám động vào  
 
02/10/2017
 

 

 Tấm cám chuyện đã kể

Quay ngược lại thời điểm khi cuộc chiến phát hành “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” lên đến đỉnh điểm căng thẳng. Đó có phải là giai đoạn khó khăn của chị, trong vai trò một nhà làm phim, trước số phận đứa con đầu tay của mình?

Không có công việc nào là dễ dàng. Tôi từng nghĩ, các nghề như ca sĩ, diễn viên hay đạo diễn… mình sẽ không làm được, cho đến khi bắt tay vào làm. Những gì tôi có được hôm nay là nghề dạy nghề, học hỏi từng chút một. Không gì tự nhiên mà có, muốn thành công, bạn phải chấp nhận mạo hiểm, đổ máu.

Trong suốt quá trình thực hiện “Tấm Cám”, có nhiều lúc tôi nghĩ mình không thể vượt qua được. Tôi đã rất khắt khe với bản thân và với mọi người xung quanh. Đã tốt, tôi còn muốn tốt hơn; đến khi phim hoàn thành và có thể ra rạp, tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Sự việc xảy ra vào năm 2016 là bài học cho một nhà làm phim mới gia nhập vào thị trường vốn đang nhiều biến động. Sau những kinh nghiệm xương máu đó, tôi sẽ không bao giờ để chuyện này xảy ra thêm lần nữa.

Chị có nghĩ những áp lực đó là bởi chị là nữ đạo diễn? Chị nghĩ có hay không chuyện bất bình đẳng giới trong nghệ thuật thứ bảy?

Thú thật, những ngày đầu trên trường quay, tôi cảm thấy rất áp lực ở cương vị đạo diễn. Nghề này đa phần chỉ là đàn ông, ê kíp ở Việt Nam cũng ít khi làm việc với các đạo diễn nữ, nhất là một người trẻ xuất thân từ người mẫu, diễn viên như tôi, nên thời gian đầu, việc hợp tác không suôn sẻ. Khi đó, tôi nghĩ: “Đây là bộ phim của mình, mình phải chia sẻ ý tưởng với những người đồng hành, thì họ mới giúp mình làm tốt được”. Sau khi tôi nói chuyện và truyền cảm hứng cho anh em trong đoàn phim thì mọi người đã nhìn tôi bằng con mắt khác.

Bon chen vai diễn có thoại ở Hollywood thì cứ xếp hàng mà chờ

Gần đây nhất, chị sang Mỹ đóng “Bright”. Sau “Ngọa hổ tàng long 2”, chị là gương mặt được các nhà làm phim quốc tế chú ý, tại sao chị ít chia sẻ điều này trên mặt báo?

Do cam kết bảo mật với nhà sản xuất nên tôi không thể chia sẻ về phim cũng như vai diễn. Đi nước ngoài chỉ để học hỏi, chứ bon chen một vai diễn có thoại thì hãy đứng xếp hàng mà chờ. Tôi tin là chỉ cần tận tâm với nghề thì cơ hội chạm tay đến Hollywood không phải là điều xa vời.

Liệu Ngô Thanh Vân có quyết định dấn thân tới Hollywood để tìm kiếm các cơ hội lớn hơn cho mình?

Nghệ thuật luôn đòi hỏi phải sáng tạo không ngừng nên với tôi chưa thể nói là đủ. Được làm việc với ê kíp mang tầm vóc quốc tế luôn là mơ ước của tôi, nên dù chỉ là một chấm nhỏ trong phim, song tôi vẫn thấy may mắn vì những điều đã học được.

Làm đạo diễn không phải là ước mơ của tôi

“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” là một bộ phim gây sốt phòng vé, sắp tới đây là “Cô Ba Sài Gòn” đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. Có vẻ như Ngô Thanh Vân rất giỏi trong việc bắt thóp tâm lý khán giả?

Bản thân tôi lớn lên ở nước ngoài, nhưng luôn ý thức mình là người Việt Nam. Tôi muốn đưa các chất liệu dân gian vào các sản phẩm của mình. Hi vọng bộ phim không chỉ trình chiếu ở thị trường trong nước mà còn mang được ra ngoài biên giới, để khán giả quốc tế biết đến Việt Nam nhiều hơn.

Một bộ phim của Việt Nam muốn đến với thị trường quốc tế thường qua các liên hoan phim. Đã bao giờ chị nghĩ mình sẽ làm phim nghệ thuật?

Phim của tôi là giải trí và thương mại. Đừng trông đợi tôi làm những bộ phim nghệ thuật cao nhưng ít người xem. Doanh thu chính là một phần phản ánh giá trị của phim.

Hơn nữa, làm đạo diễn không phải là ước mơ của tôi. Tôi muốn trở thành một nhà sản xuất để có thể tạo được nhiều cơ hội cho các bạn đạo diễn trẻ.

Vậy chị nghĩ những nhà làm phim độc lập ở Việt Nam hiện nay, họ dũng cảm hay hèn nhát khi không đối mặt với thị trường điện ảnh?

Tôi không nghĩ đây là chuyện dũng cảm hay hèn nhát. Tôi thích làm phim giải trí, thương mại không có nghĩa tôi không trân trọng những người làm phim độc lập. Tuy nhiên, đừng bắt đồng tiền thơm mùi hoa hồng.

Tôi luôn nghĩ, bản thân mình cần phải có một cá tính để không lẫn vào đám đông. Vì vậy, tôi luôn sẵn sàng đối diện với thử thách. Việc gì người khác làm được thì tôi cũng làm được, đôi khi còn làm tốt hơn. Cứng rắn, quyết đoán, dứt khoát và mạnh mẽ, tôi là vậy đó, nên người ta thường ví tôi như đóa hoa để ngắm mà không ai dám động vào.


Bài: Ngọc Trần Ảnh: Kim Bánh Trôi Nước 
Trang điểm: Vinh Trần Trang phục: Phương My
(theo Đẹp)

 

 

 

  Xem thêm    
  Khả Như: “Khi yêu tôi yêu hết mình nhưng quyết không rơi một giọt nước mắt lúc chia tay”
 
 
Chuyện hotgirl 21/06/2018
 

  Sự trở lại đầy quyến rũ của Park Min Young – “Mỹ nhân dao kéo” thành công nhất Hàn Quốc
 
 
Chuyện hotgirl 20/06/2018
 

  Ca nương Kiều Anh tiết lộ bí kíp giữ dáng siêu “mi nhon” sau sinh
 
 
Chuyện hotgirl 19/06/2018
 

  Chân dung người cả gan “sửa sai” tạo hóa
 
 
Chuyện hotgirl 14/06/2018
 

  Ca nương Kiều Anh tiết lộ bí kíp giữ dáng siêu ‘mi nhon’ sau sinh
 
 
Chuyện hotgirl 14/06/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia