JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Nhà đẹp  
 
  Bí quyết sử dụng những đồ vật “bị lãng quên” trong gian bếp nhà bạn  
 
06/10/2017
 

 

Mua nhiều thiết bị nhà bếp mà chẳng bao giờ dùng tới? Có một bí quyết rất là đơn giản để bạn có cơ hội sử dụng các đồ dùng bếp thường xuyên hơn. Cho dù đó là thiết bị nhỏ, hay là đồ dùng trong bếp, bộ chén đắt tiền mà bạn ưa thích. Những bà nội chợ kinh nghiệm đều biết bí quyết này.

Bí quyết đơn giản là: Họ để các thiết bị nhỏ tại những nơi chúng sẽ được sử dụng. Tức là đặt chúng nới mà bạn thường xuyên nhìn thấy chúng, không phải cất sâu tít trong ngăn tủ, mà ngay trên bàn bếp. Bằng cách này, bạn sẽ nhìn thấy chúng, và mỗi lần như vậy bạn sẽ tự động nghĩ cách sử dụng chúng thường xuyên hơn. Các thành viên trong gia đình bạn, mỗi khi nhìn thấy thiết bị đó đều có thể nhắc nhở bạn dùng chúng nhiều hơn. Chẳng hạn, khi bé nhà bạn nhìn thấy máy xay sinh tố sẽ hỏi “Lâu rồi mẹ chưa làm sinh tố cho con.” (thế còn hơn là bé đòi ăn kẹo nhỉ)

Bạn sẽ rất ngạc nhiên là với hành động đơn giản này, bạn và gia đình sẻ dùng các thiết bị bếp nhiều hơn để nấu ăn, gia đình bạn sẽ khỏe mạnh hơn. Và chồng bạn sẽ không còn càu nhàu tại sao bạn mua những thứ này, mà không bao giờ dùng tới.

Nhưng nếu bếp nhà bạn không còn chỗ thì sao?

Việc đầu tiên bạn quyết định xem bạn có thật sử cần món đồ này hay không, và không phải cảm thấy tội lỗi và tự “ép” mình dùng chúng, không thì “phí đi”. Nếu bạn vẫn muốn giữ chúng lại, hãy quyết định những thứ nào là ưu tiên và những thứ nào không còn cần thiết nữa và cần ra đi. Đây là cách bạn dọn lại căn bếp gọn gàng bằng cách giữ lại những dụng cụ cần thiết và bỏ đi đồ không cần nữa.

Nhưng nếu mình vẫn không có chỗ kể cả sau khi dọn xong rồi thì sao?  Trong tủ bếp, ngăn trước mặt – hãy để ngăn nắp, không bị chặn với bất kỳ đồ gì cồng kềnh. Bởi nếu bạn không nhìn thấy rõ ngăn tủ đó và bị nhiều thứ chặn lại trước mặt, bạn thử hỏi bạn có dùng những thứ đằng sau không? Cố gắng không cất các dụng cụ thường xuyên dùng lên ngăn tủ quá cao hoặc quá thấp, bởi vì có lẽ bạn sẽ ít có dịp dùng chúng nữa.

Những dụng cụ dành cho dịp đặc biệt

Đối với các dụng cụ mà để dành cho những dịp có khách đến chơi, hoặc là cho các dịp ngày lễ, liên hoan, chẳng hạn như khăn trải bàn đẹp, hoặc ly uống rượu vang để tiếp khách. Bạn nên cất chúng lên ngăn tủ cao hoặc xuống ngăn tủ thấp nhất, bởi vì bạn muốn giải phóng chỗ dành cho những dụng cụ hàng ngày cần thiết mà bạn chỉ cần với cái là có ngay.

Thế phải làm sao nếu bạn không còn cần những dụng cụ này nữa?

Đừng lo lắng bạn ơi! Chúng tối sẽ không kể với ai rằng bạn lỡ mua, nhưng không bao giờ dùng tới. (Mình đôi lúc cũng 100% tội lỗi trong việc này) Bạn hãy nghĩ xem có một hay hai người thân mà sẽ cần tời chúng không? (và tất nhiên là đừng bao giờ tặng người khác đồ hỏng) Người thân của bạn sẽ cảm thấy rất vui vì bạn đã nghĩ tới họ. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì dụng cụ bếp đã tìm thấy một ngôi nhà mới và chúng sẽ được sử dụng thường xuyên hơn. Bạn sẽ không còn cảm thấy tội lỗi vì vứt đi thì phí mà để ở nhà thì chỉ có bám bụi mà thôi. Chồng của bạn sẽ không phàn nàn nữa về việc bạn mua mà không dùng gì cả.

Phủi tay xong, bạn có thể thư giãn và liên hoan với một ly rượu hay nước trái cây để ăn mừng.

PV (theo Đẹp)

 

  Xem thêm    
  Tân Hoàng Minh tiếp tục ra mắt thị trường căn hộ LIMO
 
 
Nhà đẹp 04/06/2018
 

  Trầm trồ trước 10 căn hộ thiết kế đậm chất bắc Âu
 
 
Nhà đẹp 26/04/2018
 

  Nhà đẹp: Căn nhà ngập tràn cây xanh
 
 
Nhà đẹp 24/04/2018
 

  Nhà trong rừng
 
 
Nhà đẹp 24/03/2018
 

  Khi buồn, em hãy về đây!
 
 
Nhà đẹp 26/11/2017
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Cơ quan quản lý trang Thông tin điện tử tổng hợp: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép mạng xã hội số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2101/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông cấp ngày 25/05/2017
Email: vnptmedia@vnpt.vn
Điện thoại: 0437722728 Fax: 0437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Dương Thành Long - TGĐ VNPT Media