JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Vào bếp  
 
  Canh gạo rang rau củ  
 
17/11/2017
 

 

5 phần ăn, 2 tiếng

Nguyên liệu

+ 1 bát cơm gạo lứt;

+ 1 cây sả;

+ 500 - 600ml nước;

+ 2 bắp ngô;

+ 100gr đậu Hà Lan;

+ 200gr nấm (tùy ý);

+ 3 củ hành tây;

+ Muối;

+ Tiêu;

+ Mùi tây (parsley curly).

Thực hiện

- Sả băm nhỏ. Cho gạo lứt vào chảo rang đến khi hạt gạo hơi nở, thêm sả vào, đảo đều đến khi sả khô, tắt bếp, để nguội.

- Chia ngô thành những khúc nhỏ.

- Lấy 1 củ hành tây đem thái hạt lựu. Hai củ hành tây còn lại để nguyên, nướng hoặc áp chảo cho mặt ngoài hơi cháy sém, tỏa mùi thơm.

- Bỏ gạo lứt rang và sả vào một túi vải nhỏ, buộc chặt. Cho ngô và 2 củ hành tây nướng vào nồi cùng với túi gạo rang. Đổ nước vào, đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 20 đến 30 phút. Sau đó cho đậu Hà Lan vào, đun đến khi đậu chín thì thêm phần hành tây thái hạt lựu và nấm vào. Bỏ túi gạo đi.

- Nêm muối cho vừa ăn.

- Trút canh ra bát, rắc tiêu và cho thêm mùi tây lên mặt để trang trí.

Nhà có hai người (theo Đẹp)

 

  Xem thêm    
  Nụ hôn kiểu Pháp
 
 
Vào bếp 12/03/2018
 

  Mùa rực rỡ trong căn bếp đầu năm
 
 
Vào bếp 22/02/2018
 

  Làm bánh dừa vòng thơm lừng đón Tết
 
 
Vào bếp 14/02/2018
 

  Chả gà nấm hương - thơm hương mâm cỗ Tết
 
 
Vào bếp 14/02/2018
 

  Thực đơn cho 7 ngày Tết giúp cả gia đình không tăng cân
 
 
Vào bếp 14/02/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia