JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Gia đình  
 
  Facebook & người đẹp: “Kính thưa các ‘cái vợ…”  
 
11/12/2017
 

 

Mới đây, Mark Zuckerberg - cha đẻ Facebook, đã công khai xin lỗi khi mạng xã hội này thay vì kết nối con người lại gây ra chia rẽ. Cũng mới đây, vợ của một nghệ sĩ lên tiếng vì những bất đồng trong công việc, nhưng kéo theo đó là rất nhiều cuộc tranh cãi lớn nhỏ. Nhà báo Hoàng Anh Tú gọi họ là những “cái-vợ-vãi-sợ”.

Ngày xưa, chuyện vợ mắng chửi chồng giữa phố vốn chỉ dành cho những bà… hàng tôm hàng cá. Trong hình dung của thằng đàn ông lớn lên ở phố cổ như tôi thì những người vợ như thế thường béo tốt phương phi hoặc là những chị ngoài 40 tuổi, ngồi sau mẹt hàng ngoài chợ. Nhưng ngày nay, chân dung của những cô vợ sẵn sàng quát mắng chồng chốn công cộng hay trên mạng xã hội lại trẻ trung, xinh đẹp hơn nhiều.


Ngày xưa, các nàng dâu không chịu nổi mẹ chồng khắc nghiệt, chỉ dám khóc thầm, thì nay mạng xã hội cũng giúp các cô thoải mái kể tội mẹ chồng, khiến không ít bà phải nem nép, dè chừng con dâu. Những chiêu đối phó hay các topic “giáo dục lại” mẹ chồng nhiều đến độ nếu có cặp mẹ chồng - nàng dâu nào thân thiết, lập tức trở thành hiện tượng. Người khổ nhất trong cuộc chiến bất phân thắng bại này chính là cánh đàn ông, vì yêu vợ, đôi khi phải “hi sinh” mẹ, thảng hoặc, nếu có lên tiếng bênh mẹ, không chừng chính họ sẽ trở thành mục tiêu tấn công của các cô vợ.

Ngày xưa, những vụ đánh ghen chắc cũng dữ dội lắm nhưng các bà vợ thường thuê dân anh chị, đầu gấu chứ không chủ động ra mặt như bây giờ. Nhiều “cái vợ” xinh đẹp lao vào đánh “cái bồ” cũng đẹp không kém, khiến tôi, một kẻ hay thương hoa tiếc ngọc, chỉ biết ngửa mặt than trời: “Phí quá! Phí quá!”. Gã chồng thủ phạm thì nằm êm ru một góc, còn những đoạn phim quay lén các chị thượng cẳng chân hạ cẳng tay lại được chia sẻ rần rần trên mạng.

Những cơn bốc hỏa dạy chồng, dạy mẹ chồng, dạy tình địch kể trên được các bà vợ tung hết lên mạng xã hội, khiến sản phẩm thân thiện của anh Mark Juckerberg trở thành vũ khí sát thương vô cùng hữu hiệu. Có thể cũng chẳng quá bức xúc, nhưng vì ngàn cú like ảo tung hô mà nhiều “cái vợ” sẵn sàng đánh đổi cuộc hôn nhân của mình. Những cái like tưởng chẳng nhiều ý nghĩa mà lại có sức dẫn dụ đến không ngờ, lâu dần thành nghiện.

Có thể các bà vợ cũng bức xúc đấy, nhưng mạng xã hội như một liều giảm đau hữu hiệu. Chẳng mấy ai còn nhìn vào mắt nhau khi gặp mặt. Thay vì lắng nghe, họ đọc Facebook của nhau và bình luận trên đó.

Thưa những “cái vợ” thấy nhột khi đọc bài viết này! Các chị, các cô có thể dè bỉu, thậm chí ném đá tôi. Nhưng chỉ mong các cô hãy dừng lại 5 phút để nghĩ trước khi bấm nút đăng tải. Bởi ở cái thời người ta đánh giá nhau qua mỗi dòng trạng thái, nhiều khi các cô sẽ trở thành “món nhậu” bất đắc dĩ trên nhiều trang báo và mạng xã hội khác. Mà điều đó, thật chẳng dễ chịu gì…

Bài: Hoàng Anh Tú Ảnh: TH
(theo Đẹp)

 

  Xem thêm    
  Chồng Tây vui như “trẻ được quà” khi biết tin vợ Việt mang bầu
 
 
Gia đình 07/08/2018
 

  Hãy trả lời những câu hỏi này trước khi quyết định kết hôn!
 
 
Gia đình 22/07/2018
 

  Chỉ cần bố mẹ đừng đánh đập, mắng chửi con là đã tốt lắm rồi!
 
 
Gia đình 17/07/2018
 

  Phan Hiển: “Trước đây tôi sợ làm bố lắm…”
 
 
Gia đình 20/06/2018
 

  Lòng hiếu thảo của con – món quà lớn nhất đời cha mẹ
 
 
Gia đình 21/05/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Cơ quan quản lý trang Thông tin điện tử tổng hợp: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép mạng xã hội số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2101/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông cấp ngày 25/05/2017
Email: vnptmedia@vnpt.vn
Điện thoại: 0437722728 Fax: 0437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Dương Thành Long - TGĐ VNPT Media