JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Yêu  
 
  Em muốn gì trên giường, hãy nói đi!  
 
22/12/2017
 

 

Một chị bạn của tôi than phiền: “Sao tình dục luôn bị xem là chuyện nhạy cảm, khó nói? Đến khi nào phụ nữ mới được giải phóng tư tưởng để mỗi cuộc ái ân là một lần thăng hoa cảm xúc và thể xác?”. Tôi đã nghĩ về câu hỏi đó và bỗng nhiên, niềm hứng khởi và cả sự chán ngán từ những cuộc tình trước đó cùng lúc dội về.

Trước kia, tôi yêu một anh chàng cao ráo, đẹp trai và thành đạt. Chúng tôi có thể cùng nhau chia sẻ mọi sở thích về ăn uống, du lịch và phim ảnh. Nhưng điều duy nhất khiến anh mất điểm lại là lúc chúng tôi ân ái. Suốt quãng thời gian bên nhau, anh chỉ có một kiểu yêu duy nhất, đến độ tôi thuộc lòng quy trình của anh, từ khúc dạo đầu tới khi kết thúc.

Lâu dần, sự nhàm chán khiến tôi vơi đi hứng thú gần gũi anh. Song những lấp lánh từ con người và phong cách sống của anh hết lần này đến lần khác khiến tôi tặc lưỡi: “Chàng hoàn hảo, hãy quên chuyện tình dục đi!”. Tôi đã từng e ngại sẽ bị đánh giá là thiếu đức hạnh nếu thổ lộ những mong muốn tình ái của bản thân, và tôi cũng lo anh-chàng-gần-như-hoàn-hảo của mình sẽ tự ái nếu tôi phàn nàn về “màn trình diễn” của anh.

Cô bạn của tôi thì gặp tình huống ngược lại. Chàng của cô có sở thích yêu giống Christian Grey, anh chàng tỉ phú đẹp trai nhưng chỉ thích kiểu yêu bạo liệt trong xê-ri tiểu thuyết nổi như cồn “50 sắc thái”. Ngặt nỗi, bản thân cô nàng không phải là týp người ưa những cuộc phiêu lưu trên giường. Giống tôi, cô cũng không dám nói ra điều này. Kết quả là, những lần gần gũi ân ái trở thành cơn ác mộng của cô. Hết cơn bầm dập này đến lần chịu đựng khác, cùng với bản tính ưa kiểm soát, thống trị của người yêu, cô chạy mất dép mà chẳng dám than phiền vì xấu hổ.

Một cô bạn khác của tôi, sau nhiều mối tình thì dừng lại ở một cậu chàng rất ngoan. Nghĩa là anh ấy tử tế, chung thủy, dịu dàng và cũng rất… ngoan trong chuyện ấy. Đa phần đàn ông thích những phụ nữ thùy mị, nết na khi ra đường, nhưng biến thành… gái hư lúc buông màn. Vậy thì một chàng trai ngoan ngoãn lúc xung trận liệu có đủ sức hấp dẫn phụ nữ? Rất may, bạn tôi lựa chọn nói với anh về mong muốn của mình một cách tế nhị và chân thành. Anh chàng ban đầu có chút bất ngờ, nhưng rất nhanh nhận ra sự hòa hợp thể xác là yếu tố “win - win” trong một mối quan hệ. Anh đã rất hợp tác.

Đàn ông vốn là những sinh vật đơn giản, họ không được lập trình để đoán ý và hiểu mong muốn của phụ nữ. Nếu bạn nói rằng, bạn thích anh ta làm như thế như thế… anh ta sẽ làm vậy cả đời, chừng nào bạn còn chưa cho anh ta biết bạn đã không còn thích như vậy nữa. Trong khi đó, phụ nữ lại là những sinh vật cực kỳ phức tạp, mỗi người một vẻ. Cùng một kiểu yêu, người thích mê, người không chịu nổi. Thậm chí cùng một bạn tình, một khung cảnh, một tư thế, hôm qua cô nàng còn phấn khích tột độ thì hôm nay đã lạnh nhạt, dửng dưng.

Đúng như danh hài Steve Harvey từng nói: “Phụ nữ giống như cơn gió, thổi khác nhau ở mỗi thành phố và mỗi thời điểm trong ngày”. Vậy nên, những gã trai gà mờ kia sẽ chẳng thể bật nút “On” nhập cuộc cho các cô nàng, nếu không được chỉ đường vẽ lối.

Những ngày này tôi có quen một anh chàng mới. Chúng tôi đang cùng nhau trải qua mùa đông tuyết trắng ở Oslo. Rút kinh nghiệm, lần này tôi chủ động chia sẻ với anh về những điều chưa hài lòng trong cách chúng tôi giao tiếp và ái ân. Bằng sự chân thành, cởi mở và nhẹ nhàng, chúng tôi gạt bỏ được những hạt sạn trong mối quan hệ mình.

Tôi nhận ra rằng cần phải thành thật với cảm xúc và nhu cầu của bản thân, phải tự cởi trói và vùng dậy từ những hàng rào định kiến, dù có thể bị trầy xước ít nhiều, nhưng có sao, quan trọng là thể xác được giải phóng và vẫn có thể nắm giữ tình yêu của mình.

Phụ nữ sinh ra là để được yêu, theo cách nàng muốn - tôi luôn ghi nhớ và cố gắng thực hiện điều đó mỗi ngày, dù quả thật, lắm khi không hề dễ dàng.

Bài: Candy Thị Ảnh: TH
(theo Đẹp)

 

  Xem thêm    
  Học cách từ chối “chuyện ấy” một cách đầy tinh tế
 
 
Yêu 11/08/2018
 

  Yêu một anh chàng đẹp trai thì có gì sai?
 
 
Yêu 12/08/2018
 

  Cẩm nang giới thiệu bạn gái đầy tinh tế dành cho các chàng trai
 
 
Yêu 07/08/2018
 

  Dấu hiệu nhận biết bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm bị bạo hành
 
 
Yêu 03/08/2018
 

  Các chuyên gia nói gì về tỉ lệ tìm được bạn đời trên ứng dụng hẹn hò?
 
 
Yêu 02/08/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Cơ quan quản lý trang Thông tin điện tử tổng hợp: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép mạng xã hội số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2101/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông cấp ngày 25/05/2017
Email: vnptmedia@vnpt.vn
Điện thoại: 0437722728 Fax: 0437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Dương Thành Long - TGĐ VNPT Media