JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Gia đình  
 
  Người mẹ và hành trình không bao giờ bỏ cuộc  
 
29/12/2017
 

 

Jen Gann - nhân vật của trang bìa tạp chí New York đã viết về hành trình mà dù chọn lựa cách nào cũng đều là khó khăn.

Xuất hiện cùng con trai trên bìa Tạp chí New York (xuất bản ngày 27/11/2017), Jen Gann đã khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ câu chuyện của mình. Dudley, con trai của cô chào đời với bệnh xơ nang. Căn bệnh di truyền này không có phương pháp chữa trị hoàn toàn và có xu hướng tiến triển xấu theo thời gian. Theo các số liệu báo cáo năm 2016, một nửa số người bị bệnh đã tử vong trước tuổi 30.

Giống như nhiều bà mẹ khác, khi được bác sĩ chẩn đoán về bệnh tật của con mình, Jen đã đứng trước quyết định khó khăn: chấm dứt thai kỳ hay cố sinh con. Nhất là khi việc để đứa trẻ chào đời đối mặt với hàng loạt vấn đề về sức khỏe cùng cái chết được báo trước được xem là một “tội ác” và ở nhiều nơi, nó được gọi là “sinh con bất hợp pháp”. Nhưng khi sự sống của con được đặt trong tay mình, bao nhiêu bà mẹ có thể đành lòng kết thúc nó chỉ bằng một cái gật đầu?

Trong suy nghĩ của Jen,“Cuộc sống của gia đình tôi đã quá quen thuộc với xơ nang, căn bệnh mà tôi không bao giờ tự nguyện đưa nó đến thế giới, chúng tôi là một gia đình vì họ - một cách vô tư, đã tặng tôi món quà quý giá nhất. Tôi ghét việc người khác nói rằng tôi trở thành một người mẹ với một sai lầm lớn”

“Một nghiên cứu của Pháp cho thấy 95% những người có chẩn đoán thai nhi bị xơ nang đã quyết định từ bỏ“, Jen chia sẻ thêm. “Những quyết định này được thực hiện, dựa vào các thông tin được tư vấn bởi các cơ sở y tế. Các bà mẹ như tôi không có cơ hội để đưa ra quyết định đó một cách riêng tư – chúng tôi không có một cơ hội nào để đưa ra quyết định đó cả. Với tôi, việc chấm dứt thai kỳ là sự lựa chọn thương xót. Tôi biết không phải ai cũng cảm thấy như vậy. Tôi muốn viết về “sinh con bất hợp pháp”vì họ, những người cho rằng tôi không có quyền làm trái quyết định của bác sĩ. Không phải tất cả các tiểu bang đều cho phép việc “sinh con bất hợp pháp”. Thật may mắn khi tôi sống ở New York” 

Có thể với xã hội, quyết sinh con mặc những lời can ngăn của bác sĩ là một lựa chọn sai lầm. Bởi tình yêu của một người mẹ không thể bù đắp được nỗi đau bệnh tật con phải chịu đựng, hoặc cuộc chiến giành giật con giữa lằn ranh sự sống và cái chết chưa bao giờ cân sức. Nhưng không ai có thể ngăn những bà mẹ có quyền được hy vọng, biết đâu bằng sự kỳ diệu nào đấy, những đứa trẻ ấy vẫn có thể lớn lên và sống một cuộc đời bình thường. Như cách Jen chọn lựa và truyền niềm tin cho hàng triệu bà mẹ cùng cảnh ngộ khác.

Bài: Mỹ Khánh Ảnh: NY
(theo Đẹp)

 

  Xem thêm    
  Chồng Tây vui như “trẻ được quà” khi biết tin vợ Việt mang bầu
 
 
Gia đình 07/08/2018
 

  Hãy trả lời những câu hỏi này trước khi quyết định kết hôn!
 
 
Gia đình 22/07/2018
 

  Chỉ cần bố mẹ đừng đánh đập, mắng chửi con là đã tốt lắm rồi!
 
 
Gia đình 17/07/2018
 

  Phan Hiển: “Trước đây tôi sợ làm bố lắm…”
 
 
Gia đình 20/06/2018
 

  Lòng hiếu thảo của con – món quà lớn nhất đời cha mẹ
 
 
Gia đình 21/05/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Cơ quan quản lý trang Thông tin điện tử tổng hợp: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép mạng xã hội số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2101/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông cấp ngày 25/05/2017
Email: vnptmedia@vnpt.vn
Điện thoại: 0437722728 Fax: 0437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Dương Thành Long - TGĐ VNPT Media