JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Thông tin sức khỏe  
 
  Malaysia: 220.000 người hiến tạng bị rò rỉ thông tin cá nhân  
 
31/01/2018
 

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo báo cáo này, con số thực tế có thể gấp đôi lên tới 440.000 nạn nhân vì mỗi hồ sơ lại liên kết với một hồ sơ khác là chồng/vợ, anh em hoặc bố mẹ.

Trong số những thông tin cá nhân bị lộ có cả những thông tin nhạy cảm của những người hiến tạng như họ tên đầy đủ, số IC, họ tên của thân nhân, mối quan hệ cũng như chủng tộc, giới tính và bộ phận sẽ được hiến tặng.

Các dữ liệu bị lộ được lưu trữ trong khoảng thời gian từ 1997 đến 2016, các thông tin chi tiết này đã được đưa lên mạng từ đầu tháng 9/2016.

Báo cáo cũng cho biết các dữ liệu bị lộ chứa dữ liệu đăng ký từ các bệnh viện của chính phủ cũng như các trung tâm cấy ghép nội tạng quốc gia trên toàn quốc, điều này có nghĩa là các dữ liệu này được lấy từ một cơ sở dữ liệu trung tâm.

Trang mạng này cho biết họ đã cảnh báo Cơ quan bảo vệ dữ liệu cá nhân Malaysia về vụ việc trước khi công khai báo cáo này,

Ông Vijandren Ramadass, người sáng lập trang mạng Lowyat.net cho biết trang mạng này phát hiện ra sự rò rỉ được chia sẻ trên mạng trang chia sẻ phổ biến và miễn phí, hiện các tập tin vẫn tồn tại trên mạng.

“Chúng tôi đã yêu cầu chủ trang mạng trên xóa bỏ các tập tin trên vào ngày Chủ nhật nhưng chúng tôi không nhận được bất kỳ phản hồi nào” ông Vijandren nói.

Người đứng đầu cơ quan phòng chống tội phạm mạng Malaysia ông Ahmad Noordin Salleh ngày 24/1 cho biết hiện cơ quan này chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về vụ việc.

Thông báo ngày 24/1 của Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia cho biết cơ quan này coi đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng và đã mở một cuộc điều tra. Công tác điều tra có sự tham gia của cảnh sát, cơ quan Cơ quan bảo vệ dữ liệu cá nhân Malaysia và Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia.

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Mohamad Fuzi Harun  ngày 24/1cũng cho biết cảnh sát sẽ triệu tập những người điều hành của trang Lowyat.net và vụ việc đang được Cục điều tra tội phạm kinh tế điều tra.

(theo TTVH&ĐÔ)

 

  Xem thêm    
  Những điều nên làm và không nên làm khi thời tiết nắng nóng
 
 
Thông tin sức khỏe 24/05/2018
 

  Cảnh báo nguy cơ bùng nổ nạn béo phì trên toàn thế giới
 
 
Thông tin sức khỏe 23/05/2018
 

  Tập thể dục không giúp đẩy lùi tiến trình suy giảm trí nhớ
 
 
Thông tin sức khỏe 18/05/2018
 

  Bệnh tăng huyết áp – nguyên nhân gây tử vong hàng đầu
 
 
Thông tin sức khỏe 17/05/2018
 

  Phát hiện virus gây tiêu chảy ở lợn có nguy cơ lây sang người
 
 
Thông tin sức khỏe 16/05/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia