JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Vào bếp  
 
  Làm bánh dừa vòng thơm lừng đón Tết  
 
14/02/2018
 

 

Nguyên liệu:

+ 200g bột mì

+ 1/2 bát vụn dừa (cơm dừa)

+ 100g đường (tuỳ khẩu vị)

+ 30g bơ (bơ thực vật hay động vật đều được)

+ 1/2 bát nhỏ nước

Bước 1:

Tất cả các nguyên liệu chuẩn bị trên ta lần lượt trộn đều cùng nhau (vụn dừa bạn trừ lại một nửa). Nhào thật đều tay và nhào liên tục trong thời gian là 10 phút tới khi khối bột không bị dính tay (mục đích cần nhào bột kỹ; để khi có bánh thành phẩm sẽ được xốp giòn hơn). Sau đó để bột nghỉ trong 15 phút.

Bước 2:

Cán khối bột mỏng khoảng 3,5-4mm. Dùng dụng cụ cắt bánh có hình tròn hoặc ta có thể tận dụng những nắp của vỏ hộp thuốc (hoặc nắp vỏ phù hợp) ấn xuống để cắt thành những chiếc bánh tròn. Bóc phần bột thừa ra để cán lại và làm những chiếc bánh khác.

Bước 3:

Dùng đũa tạo thành lớp tròn ở giữa, ta có chiếc bánh hình vòng tròn.

Bước 4:

Phủ dừa đều lên mặt của từng chiếc bánh

Thành phẩm:

Cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 150-160 độ C trong thời gian 17 -20 phút.

Bài: Thùy Anh Ảnh: Thùy Anh
(theo Đẹp)

 

  Xem thêm    
  Nụ hôn kiểu Pháp
 
 
Vào bếp 12/03/2018
 

  Mùa rực rỡ trong căn bếp đầu năm
 
 
Vào bếp 22/02/2018
 

  Chả gà nấm hương - thơm hương mâm cỗ Tết
 
 
Vào bếp 14/02/2018
 

  Thực đơn cho 7 ngày Tết giúp cả gia đình không tăng cân
 
 
Vào bếp 14/02/2018
 

  Gà nướng cam
 
 
Vào bếp 07/01/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia