JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Vào bếp  
 
  Chả gà nấm hương - thơm hương mâm cỗ Tết  
 
14/02/2018
 

 

Nguyên liệu:

+ 300g thịt lườn gà

+ 50g mỡ phần heo

+ Khoảng 15 cây nấm hương

+ 2 thìa nhỏ nước mắm

+ 1 thìa nhỏ bột đao

+ 1/2 thìa nhỏ bột nở

+ 2 thìa nhỏ dầu ăn

Bước 1:

Thịt sơ chế sạch sau đó cắt bỏ phần bì, tiếp theo ta cho thịt đã thái nhỏ cùng mỡ phần heo vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 20 phút.

Sau khi thịt đã được làm lạnh, cho thịt vào máy xay, xay mỗi lần 100g để thịt nhuyễn mịn, trong lúc xay thịt ta lần lượt cho nước mắm, bột đao và bột nở (bột nở ta hòa cùng 1 thìa nhỏ nước cho đều) vào.

Bước 2:

Nấm hương ngâm rửa sạch (với nước nóng), thái nhỏ.

Bước 3:

Khi thịt đã xay xong, thịt nhuyễn, mịn và vẫn còn lạnh, bạn cho nấm hương đã thái nhỏ và 2 thìa nhỏ dầu ăn vào và trộn thật đều.

Bước 4:

Cho giò đã trộn ra màng bọc thực phẩm, bọc lại. Cất vào tủ đá thêm 15 phút trước khi đi hấp (để khi thành phẩm ta có món chả gà nấm có độ dai giòn nhất định).

Bước 5:

Cho chả vào xửng hấp và hấp trong thời gian 20 phút (không nên hấp lâu hơn vì còn 1 lần rán chả nữa).

Bước 6:

Sau khi hấp xong ta cho chả ra đĩa, bóc màng bọc thực phẩm và để cho miếng chả ráo nước. Cho chả vào chảo có dầu nóng và rán đến khi miếng chả vàng đều 2 mặt là được

Bước 7:

Gắp chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi chả bớt nóng hoặc nguội ta bắt đầu thái thành miếng.

Bài: Thùy Anh Ảnh: Thùy Anh
(theo Đẹp)

 

  Xem thêm    
  Nụ hôn kiểu Pháp
 
 
Vào bếp 12/03/2018
 

  Mùa rực rỡ trong căn bếp đầu năm
 
 
Vào bếp 22/02/2018
 

  Làm bánh dừa vòng thơm lừng đón Tết
 
 
Vào bếp 14/02/2018
 

  Thực đơn cho 7 ngày Tết giúp cả gia đình không tăng cân
 
 
Vào bếp 14/02/2018
 

  Gà nướng cam
 
 
Vào bếp 07/01/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia