JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Du lịch  
 
  Ngôi làng mèo độc đáo của người Miến trên hồ Inle  
 
22/02/2018
 

 

Loài mèo thuần Miến Điện đã tồn tại ở Myanmar hơn 1.000 năm, chúng thường được nuôi trong các cung điện của vua chúa hoặc trong các đền, miếu. Nhiều giống mèo quý đã được bảo tồn đến cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 do sự cô lập của đất nước, đến thời kỳ thuộc địa thì bị lai tạp nhiều, dẫn đến sự biến mất của các giống mèo thuần chủng trước thế chiến thứ hai.

May mắn là khoảng những năm 1930, một số cá thể mèo thuần chủng Miến Điện đã được đưa ra nước ngoài (Anh, Mỹ…) bởi các nhà yêu động vật. Từ những cá thể mèo thuần chúng hiếm hoi nay, đã khởi tạo nên những con mèo Miến Điện hiện nay được lưu giữ tại Inle Heritage.

Năm 2008 - 2009, có khoảng 7 cá thể mèo Miến Điện thuần chủng đã được mang từ Úc, Anh tới khu vực hồ Inle để nuôi và nhân giống. Cho tới nay, du khách đã có thể ngắm khoảng 40 cá thể mèo trong “Burmese Cat Village” (tạm dịch là Ngôi làng Mèo Miến Điện), đây cũng được xem là một trong những ngôi làng mèo độc đáo nhất trên thế giới.

Cả ngôi làng tọa lạc trên những hòn đảo nhỏ, chúng được cô lập bởi các hồ nước, cửa và hàng rào kín để tránh sự lai tạp (có thể xảy ra) với các giống mèo khác đảm bảo sự thuần chủng tuyệt đối cho giống mèo Miến Điện.

Những chú mèo sẽ được ở trong các ngôi nhà nhỏ làm bằng gỗ, được sưởi nắng và thỏa sức chơi đùa. Du khách cũng thoải mái ngắm, bế để vuốt ve chúng, phần lớn chúng sẽ nằm ngủ nơi hành lang của khu nhà trông rất đáng yêu.

Inle Heritage là một tổ hợp của những ngôi nhà trên hồ Inle, có nhiều hoạt động cũng như khu bảo tồn thú vị ở đây như ngôi làng mèo, khu dạy nấu ăn, khu bảo tồn thủy sinh, nhà hàng, khu làm vườn, phòng tranh…

Hồ Inle được xem là điểm đến không thể bỏ qua cho bất cứ du khách nào tới Myanmar ngoài Yangon và Bagan. Mặt hồ rộng lớn với khí hậu ôn hòa, đặc biệt là những ngôi làng của người Intha với kỹ thuật chèo thuyền bằng một chân rất độc đáo cũng như phương thức đánh bắt cá có một không hai.

Từ Yangon, bạn có thể tới hồ Inle bằng các phương tiện khác nhau như bay tới sân bay Heho rồi đi xe bus, hoặc đi xe bus thẳng tới hồ, cách thứ ba là đi tàu tới Naypyitaw hoặc Meiktila sau đó đi bus đến Inle.

Bài: Trần Giáp Ảnh: Trần Giáp
(theo Đẹp)

 

  Xem thêm    
  Có một Sahara không giống như chảo lửa
 
 
Du lịch 20/03/2018
 

  Đến Myanmar đừng bỏ qua In Paw Khone với lụa từ tơ sen độc đáo
 
 
Du lịch 06/03/2018
 

  Mơ đến New York ngày nắng ấm
 
 
Du lịch 07/01/2018
 

  Chinh phục đỉnh Hoa Sơn - hành trình dành cho những kẻ liều lĩnh
 
 
Du lịch 07/01/2018
 

  Hành trình qua mảnh đất thiêng Tây Tạng
 
 
Du lịch 11/12/2017
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia