JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Hẹn hò  
 
  Đánh thức năng lượng nữ tính hay sức mạnh không mang giới tính  
 
06/03/2018
 

 

Thập niên 80 đánh dấu sự bùng nổ của phong trào bình quyền nam nữ, với sự lên ngôi của kiểu tóc tém và những chiếc áo vest độn vai như một cách để người phụ nữ khẳng định quyền lực và vị thế của mình trong thời đại mới. Tuy vậy, chính phong cách thời trang này lại vô tình gửi đi thông điệp: để đạt được thành công trong sự nghiệp, người phụ nữ phải “đàn ông hóa” chính bản thân mình.

Từ xưa đến nay, quan niệm về thành công luôn gắn liền với những đức tính mang thiên hướng nam như sự độc lập, táo bạo, quyết đoán, lý trí… Trái lại, những đặc tính mang thiên hướng nữ như sự mềm mại, ngẫu hứng, giàu cảm xúc… thường bị đánh đồng với sự yếu đuối. Người phụ nữ buộc phải khoác lên mình một diện mạo mạnh mẽ và quyết đoán để được công nhận và tôn trọng tại nơi làm việc. Không ít phụ nữ thường xuyên phải đối mặt với cảm giác mất cân bằng và thiếu hụt sự toàn vẹn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Đã đến lúc cần phải thay đổi cái nhìn về sự nữ tính. Gắn liền với thiên chức làm mẹ, nữ tính mang lại cho người phụ nữ sự nhạy cảm đặc biệt với môi trường xung quanh và sức mạnh bền bỉ trước những thử thách của cuộc sống. Nữ tính giúp người phụ nữ được sống là chính mình và khiến thành công trong sự nghiệp trở nên có ý nghĩa hơn.

Tháng Ba với ngày quốc tế tôn vinh phái đẹp, Etík hy vọng các cô gái trẻ trung và hiện đại của Đẹp có thể đánh thức năng lượng nữ tính trong mình thông qua một vài “tips” nho nhỏ sau.

Dành thời gian với hội bạn gái

Cùng những người bạn gái xem một bộ phim, ăn uống, làm đẹp… là cách để bạn tạo lập một không gian riêng tư và thân mật, nơi bạn được thoải mái là chính mình, nuôi dưỡng những cảm xúc đầy nữ tính bên những người mình yêu thương. Những giây phút như vậy sẽ trở thành điểm tựa tinh thần về lâu dài khi bạn phải gánh vác những công việc áp lực tại cơ quan.

Chú ý tới cảm xúc của bản thân

Trong công việc hàng ngày, logic – một yếu tố mang tính nam luôn được coi trọng và vận dụng tối đa. Trở thành một người lý trí và tháo vát trong công việc không có nghĩa là bạn cần phải gạt đi những cảm xúc riêng tư. Thường xuyên lắng nghe cảm nhận của bản thân là cách để bạn hiểu về chính mình, trở nên tự tin và vững vàng hơn khi những tình huống không mong muốn xảy đến.

Hòa mình vào thiên nhiên

Không chỉ con người mà cảnh vật cũng mang năng lượng nữ tính hoặc nam tính. Khi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, hãy dành thời gian bên bờ biển hay công viên nhiều cây xanh. Đây là những địa điểm dồi dào năng lượng nữ tính, giúp bạn nhanh chóng lấy lại cân bằng trong nhịp sống hối hả.

Khơi dậy các giác quan

Sự nữ tính cho người phụ nữ khả năng đặc biệt trong việc kết nối, làm giàu tâm hồn và trí tuệ của mình thông qua những trải nghiệm trực tiếp từ 5 giác quan. Ngâm mình trong bồn tắm hòa một chút tinh dầu, đặt trong phòng một bình hoa tươi, hay lắng nghe một bản nhạc cổ điển trước khi đi ngủ… Những việc làm nhỏ bé đó chính là cánh cổng dẫn tới cảm hứng và ý tưởng mới mẻ cũng như giúp nuôi dưỡng một tinh thần phấn chấn hơn cho ngày làm việc tiếp theo.

Sáng tạo một thứ gì đó

Bản chất của việc sáng tạo là sự ngẫu hứng và đây cũng chính là một trong những đặc trưng nổi trội của tính nữ. Vẽ tranh, học đàn, sáng tác thơ, ca hát hay nhảy múa…, hãy cho phép bản thân làm những điều mình yêu thích. Nên nhớ rằng bạn không cần phải là một nghệ sĩ mới có thể tận hưởng những cảm xúc thú vị do công việc sáng tạo mang lại.

Bài: Trần Yên Ly Ảnh: TH
(theo Đẹp)


 

 

  Xem thêm    
  Muốn ghi điểm trong ngày hẹn đầu tiên thì các anh đừng nên giấu những điều này
 
 
Hẹn hò 20/06/2018
 

  5 dấu hiệu cho thấy cô ấy không muốn hẹn hò với bạn
 
 
Hẹn hò 15/05/2018
 

  Đây là lí do tại sao nên tập thể thao trước mỗi buổi hẹn hò
 
 
Hẹn hò 14/05/2018
 

  Nên chuẩn bị gì cho buổi hẹn hò thứ hai?
 
 
Hẹn hò 03/05/2018
 

  6 dấu hiệu phụ nữ đã bị “cưa đổ” dễ nhận biết nhất
 
 
Hẹn hò 02/05/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia