JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Ô tô  
 
  Hãng Uber tham vọng chinh phục bầu trời với sản phẩm taxi bay  
 
11/05/2018
 

 
 

 
Ảnh minh họa (Nguồn: theverge.com)

Các mẫu xe bay của Uber giống máy bay không người lái, bay ở độ cao 300-610m so với mặt đất và tạo ra ít tiếng ồn hơn so với trực thăng.

Những chiếc xe bay sẽ cất cánh và hạ cánh trên skyport - các trạm xe đặt trên nóc nhà hoặc dưới mặt đất. Các skyport có thể tiếp nhận 200 lượt cất cánh và hạ cánh mỗi giờ. Dự kiến Uber sẽ giới thiệu với người dùng mẫu xe bay và trạm skyport trong vòng 2-5 năm tới.

Người phụ trách các sản phẩm hàng không của Uber, ông Nikhil Goel, cho biết mục tiêu của hãng là tăng tính cơ động trong ngành vận tải đô thị.

Những chiếc taxi bay của Uber sẽ có khả năng đạt tốc độ tối đa trên 300km/h và bay được khoảng 100km sau mỗi lần sạc pin.

Công ty có kế hoạch triển khai UberAIR tại Dallas-Fort Worth và Los Angeles vào năm 2023, cũng như bắt đầu quá trình thử nghiệm ở những thành phố này vào năm 2020.

Eric Allison, người đứng đầu các chương trình hàng không của Uber, cho biết việc phát triển xe bay là một phần chiến lược tổng thể của Uber hướng tới xóa bỏ việc sở hữu và lái xe riêng.

Uber tham vọng giới thiệu dịch vụ taxi bay giá bình dân khiến việc sử dụng Uber kinh tế hơn cả sử dụng xe cá nhân. Ban đầu, các taxi bay của Uber sẽ có phi công, song hãng này hướng tới phát triển các phương tiện tự động.

Tuy nhiên, trong tham vọng chinh phục bầu trời của mình, Uber hiện đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Kitty Hawk, một công ty taxi bay được Larry Page của Alphabet hậu thuẫn, đã giới thiệu mẫu máy bay thương mại mới nhất của hãng có tên Cora vào tháng 3 vừa qua. Công ty này đang hợp tác với Chính phủ New Zealand để thương mại hóa Cora. Một đối thủ cạnh tranh khác là Airbus đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên của xe bay tự lái hồi tháng 2.

Bài VIETNAMPLUS Ảnh TL
 

  Xem thêm    
  Làm thế nào để xế yêu và bạn chiến thắng nắng nóng trong ngày hè rực lửa?
 
 
Ô tô 14/05/2018
 

  Lexus – Kỷ nguyên phá vỡ mọi giới hạn
 
 
Ô tô 08/05/2018
 

  Lexus ES 2019 hoàn toàn mới sẽ được bán ra từ cuối năm 2018
 
 
Ô tô 05/05/2018
 

  Lexus ES 2019 chính thức ra mắt thị trường thế giới
 
 
Ô tô 02/05/2018
 

  Volkswagen giảm giá 100 triệu đồng cho mẫu xe Jetta
 
 
Ô tô 24/04/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia