JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Chuyện lạ  
 
  Sởn da gà với lễ hội rước rắn kỳ lạ trên đất nước Italy  
 
14/05/2018
 

 


 


Sởn da gà với Lễ hội rước rắn kỳ lạ ở Italy (Nguồn: Thanh Bình/TTXVN)


Tương truyền rằng Domenic, người được coi là vị Thánh bảo hộ làng Cocullo, có khả năng chữa khỏi nhiều trường hợp bị rắn cắn vào thế kỷ 11. Vì vậy, kể từ năm 1392 trở đi, người dân Cocullo, vốn chủ yếu làm nghề thợ săn, thợ rừng, nơi có nhiều loài rắn sinh sống, đã tạc tượng và tổ chức lễ hội rước tượng Thánh Domenic cùng những con rắn sống để tưởng nhớ và mong sẽ được bình an trước “nọc rắn” trong suốt cả năm.


Sự kiện chính của lễ hội kéo dài khoảng 90 phút, là khi dân làng cùng người chủ lễ rước tượng Thánh Domenic từ nhà thờ chính của làng diễu hành qua tất cả các con phố. Cảnh tượng lễ rước thật kỳ lạ và làm du khách sởn da gà khi người dân nơi đây vắt tất cả những con rắn mà họ bắt được trong các khu rừng lân cận lên bức tượng Thánh Domenic. Những người đi rước tượng cố gắng để các con rắn không rơi khỏi bức tượng Thánh Domenic vì cho rằng điều đó là không may mắn. Khi lễ rước kết thúc, người dân và du khách sẽ được chứng kiến một màn pháo hoa rực rỡ và đẹp mắt.Điều đáng nói là từ người già, trẻ em cho đến thanh niên sinh sống quanh vùng này đều rất dạn dĩ với loài rắn.


Khuyến khích phóng viên TTXVN khoác lên cổ một con rắn khá lớn và nói rằng điều đó sẽ mang lại may mắn, Alexandro, một thanh niên tham gia lễ hội chia sẻ: “Số lượng rắn bắt được hàng năm để tham gia lễ hội không cố định. Để bắt được rắn, người đi bắt thường phải là người địa phương và có kinh nghiệm. Việc tìm bắt rắn diễn ra vào khoảng tháng 3 hàng năm và được tiến hành rất cẩn trọng. Những con rắn bắt được chủ yếu là loại không có nọc độc.


Năm 2018, những người đăng ký bắt rắn, được gọi là các “serparo”, chỉ bắt được 92 con rắn trưởng thành cho lễ hội. Ngay sau lễ hội, các con rắn này lại được trả về môi trường tự nhiên với ý nghĩa sẽ che chở cho người dân khỏi những tai ương trong suốt một năm mới.


Điều đáng nói là từ người già, trẻ em cho đến thanh niên sinh sống quanh vùng này đều rất dạn dĩ với loài rắn. Họ thay nhau vuốt ve, khoác những con rắn lớn lên cổ, lên tay trong suốt lễ hội và cho rằng điều đó sẽ mang lại may mắn. Cho đến nay, Lễ hội rước rắn ở Cocullo vẫn được coi là lễ hội kỳ lạ nhất ở đất nước mang hình chiếc ủng.Ngay sau lễ hội, các con rắn này lại được trả về môi trường tự nhiên với ý nghĩa sẽ che chở cho người dân khỏi những tai ương trong suốt một năm mới.


Bài VIETNAMPLUS

Ảnh TL

Theo ĐẸP

 

 

  Xem thêm    
  Đi khám bệnh bất ngờ phát hiện bật lửa nằm trong dạ dày suốt 20 năm
 
 
Chuyện lạ 13/05/2018
 

  Cô dâu bị cá sấu cắn đứt tay ngay trước ngày tổ chức đám cưới
 
 
Chuyện lạ 11/05/2018
 

  Cô dâu bị cá sấu cắn đứt tay ngay trước ngày tổ chức đám cưới
 
 
Chuyện lạ 10/05/2018
 

  Kỳ lạ chuyện ba bức tượng thần đi máy bay hạng thương gia
 
 
Chuyện lạ 17/07/2017
 

  Tự phá kỷ lục của chính mình về đi thuyền xuyên Đại Tây Dương
 
 
Chuyện lạ 17/07/2017
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia