JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Gia đình  
 
  Lòng hiếu thảo của con – món quà lớn nhất đời cha mẹ  
 
21/05/2018
 

 


 

Khi con bập bẹ, tiếng gọi đầu đời của con là “mẹ” là, “ba”, lời “tỏ tình” đầu tiên của con cũng là “yêu mẹ”, “yêu ba”.


Cùng với thời gian, con càng trưởng thành, cuốn từ điển ngôn ngữ của con càng dầy lên, thì những lời nói yêu thương bày tỏ tình cảm hay những hành động gần gũi như cái ôm, nụ hôn lại càng thưa thớt.Thời gian bộn bề lo toan khiến con cái quên đi những điều hiện hữu quý giá.


Người ta đổ thừa cho những bộn bề lo toan, những quan hệ mối quan hệ đan xen chằng chịt, những quan tâm lớn nhỏ, và cả cảm giác ngại ngần của “người Việt Nam mình”… là nguyên nhân khiến họ lãng quên những điều hiện hữu quý giá – đó chính là cha mẹ.


Với bậc sinh thành khi về già, món quà lớn nhất, ý nghĩa nhất chính là lòng hiếu thảo của con cái. Lòng hiếu thảo không đo bằng căn nhà sang trọng – nơi cha mẹ vò võ mong ngóng con, không bằng những áng thơ lai láng ca ngợi tình cha nghĩa mẹ, hay những giáo lý đạo hiếu dài dằng dặc chỉ xuất hiện trên “phây” với vô số trầm trồ, tán tụng…, mà chỉ thu nhỏ vừa bằng cuộc điện thoại mỗi ngày hỏi thăm cha mẹ, bằng bữa cơm giản dị bên đấng sinh thành, bằng vài phút nhổ tóc sâu cho cha, nắn bóp chân tay cho mẹ lúc trái gió trở trời, bằng những tối sum vầy trò chuyện cùng cha mẹ bên ấm trà, nhấm nháp những chiếc bánh quy Cosy thơm ngon, ngọt ngào tình thân với đầy đủ hương vị dành cho mọi sở thích. Bởi đối với người cao tuổi, hạnh phúc chính là có con cháu quay quần, là cảm giác mình còn được lắng nghe, được chia sẻ và đưa ra những lời khuyên có ích cho con cháu.Lòng hiếu thảo đơn giản là bữa cơm quây quần bên cha mẹ.


Bạn thấy không, yêu thương dành cho cha mẹ có khi chỉ là những khoảnh khắc chiếm một thời lượng nhỏ bé trong những bộn bề của bạn, nhưng đó lại là món quà vô giá lớn lao không gì sánh bằng với cha mẹ.


Cuộc cách mạng 4.0 như vũ bão được dẫn dắt bởi khoa học công nghệ, theo đó trí tuệ nhân tạo sẽ chiếm thế thượng phong, nhưng không thứ máy móc nào có thể được lập trình để làm phép “Chia” những “Ngọt Bùi” và “Cộng” vào “Niềm Vui” như lòng hiếu thảo của con cái dành cho cha mẹ.Hãy để mỗi ngày đều là thời điểm thể hiện sự biết ơn vô hạn dành cho cha mẹ bằng những món quà ngọt ngào


Đừng đợi bất cứ dịp nào, bởi mỗi ngày đều là thời điểm để tôn vinh bậc sinh thành và là cơ hội để những người làm con thể hiện tình cảm với cha mẹ của mình. Hãy mang đến cho cha mẹ những bất ngờ đặc biệt bằng những món quà ngọt ngào thể hiện sự biết ơn vô hạn không dễ nói thành lời từ sâu thẳm trái tim của bạn!


Yêu thương rất nhiều nhưng nói ra lại chẳng dễ dàng là “bệnh” chung của những người làm con đối với cha mẹ. Đừng ngại “nhờ cậy” Cosy – với 4 vị bánh thơm ngon là Cosy dừa, bánh Quế Cosy, Cosy mứt trái cây và Cosy Marie truyền thống – làm “sứ giả” của trái tim để “Chia Ngọt Bùi – Cộng Niềm Vui”, mang đến những giây phút đầm ấm bên cha mẹ kính yêu.
Bài PV

Ảnh TL

Theo ĐẸP

 

  Xem thêm    
  Chồng Tây vui như “trẻ được quà” khi biết tin vợ Việt mang bầu
 
 
Gia đình 07/08/2018
 

  Hãy trả lời những câu hỏi này trước khi quyết định kết hôn!
 
 
Gia đình 22/07/2018
 

  Chỉ cần bố mẹ đừng đánh đập, mắng chửi con là đã tốt lắm rồi!
 
 
Gia đình 17/07/2018
 

  Phan Hiển: “Trước đây tôi sợ làm bố lắm…”
 
 
Gia đình 20/06/2018
 

  Ca sĩ Trương Quỳnh Anh: “Tôi luôn tôn trọng quan điểm của con”
 
 
Gia đình 14/05/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Cơ quan quản lý trang Thông tin điện tử tổng hợp: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép mạng xã hội số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2101/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông cấp ngày 25/05/2017
Email: vnptmedia@vnpt.vn
Điện thoại: 0437722728 Fax: 0437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Dương Thành Long - TGĐ VNPT Media