JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Yêu  
 
  5 đặc điểm trên khuôn mặt đàn ông khiến phụ nữ dễ “xiêu lòng”  
 
28/05/2018
 

 


 

Đôi lúc thật khó để xác định rằng điều gì khiến một người trở nên hấp dẫn, có thể là do tính cách, sự hài hước hay là dáng vẻ bề ngoài của họ. Từ lâu đã có rất nhiều nghiên cứu để tìm ra điều gì khiến con người bị hấp dẫn lẫn nhau. Sau đây là 5 đặc điểm của khuôn mặt nam giới khiến phụ nữ cảm thấy hấp dẫn, dựa trên các nghiên cứu trong những năm gần đây.


1. Khuôn mặt đối xứng
Một nghiên cứu vào năm 2001 cho thấy đa số phụ nữ thấy gương mặt đối xứng (hai nửa bên mặt đều giống nhau) sẽ hấp dẫn hơn. Thậm chí loài khỉ Macaque cũng đã nhìn lâu hơn vào một khuôn mặt có tính đối xứng của con người hơn là một khuôn mặt bất đối xứng.


Theo các nhà khoa học, lý do con người thấy mặt đối xứng hấp dẫn hơn vì nó tượng trưng cho sức khỏe và “nòi giống” tốt. Nhưng một nghiên cứu vào năm 2014 lại có lập luận hoàn toàn khác, khi cho rằng không có mối liên quan nào giữa khuôn mặt đối xứng và sức khỏe của người đó.


2. Khuôn mặt già dặn
Đa phần phụ nữ thường thích đàn ông có gương mặt từng trải, theo một nghiên cứu vào năm 2012. Ngoài ra số liệu cũng chỉ ra rằng, phụ nữ càng tự chủ về mặt tài chính, họ càng thích “trai già” hơn là “trai trẻ”. Lý do cho việc này là vì phụ nữ thường nghĩ, người đàn ông có khuôn mặt già dặn sẽ nam tính, mạnh mẽ, nhiều kinh nghiệm và có địa vị trong cuộc sống hơn những người còn trẻ.


3. Khuôn mặt không phải “mày râu nhẵn nhụi”
Nghiên cứu vào năm 2013 trên 177 người đàn ông và 351 người phụ nữ đã cho thấy rằng người đàn ông có râu hơi rậm (khoảng 10 ngày không cạo) có sức hấp dẫn nhất, so với các loại gương mặt không râu hoặc râu rậm rạp.


4. Khuôn mặt có vết sẹo
Nghe có vẻ khó tin nhưng phái đẹp sẽ dễ bị hấp dẫn hơn khi họ nhìn thấy đàn ông có sẹo trên mặt, nếu xét về khía cạnh tình cảm ngắn hạn. Trong khi đó, cánh đàn ông cho biết phụ nữ có sẹo trên mặt không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của họ, theo khảo sát với 200 sinh viên vào năm 2009.


5. Khuôn mặt có nét giống bố, mẹ 
Nhiều khảo sát chỉ ra rằng, chúng ta thường tìm bạn đời có nét tương đồng với bố mẹ của mình. Lý do là vì chúng ta sẽ cảm thấy an toàn và dễ chịu hơn khi nói chuyện với những người như vậy. Thậm chí một nghiên cứu khác còn nhận định, đa số mọi người đều thấy những người có màu mắt và màu tóc giống với bố mẹ họ sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.


Bài HO TAN PHAN

Ảnh TL

Theo ĐẸP

 

  Xem thêm    
  Học cách từ chối “chuyện ấy” một cách đầy tinh tế
 
 
Yêu 11/08/2018
 

  Yêu một anh chàng đẹp trai thì có gì sai?
 
 
Yêu 12/08/2018
 

  Cẩm nang giới thiệu bạn gái đầy tinh tế dành cho các chàng trai
 
 
Yêu 07/08/2018
 

  Dấu hiệu nhận biết bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm bị bạo hành
 
 
Yêu 03/08/2018
 

  Các chuyên gia nói gì về tỉ lệ tìm được bạn đời trên ứng dụng hẹn hò?
 
 
Yêu 02/08/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Cơ quan quản lý trang Thông tin điện tử tổng hợp: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép mạng xã hội số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2101/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông cấp ngày 25/05/2017
Email: vnptmedia@vnpt.vn
Điện thoại: 0437722728 Fax: 0437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Dương Thành Long - TGĐ VNPT Media