JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Bảnh bao  
 
  Nhà làm phim Harvey Weinstein bị truy tố tội hiếp dâm và cưỡng bức  
 
04/06/2018
 

 
 

Nhà làm phim Harvey Weinstein bị truy tố. (Nguồn: AP)

Theo đại diện Văn phòng công tố quận Manhattan, Harvey Weinstein bị truy tố tội hiếp dâm cấp độ 1 và 3 đối với một phụ nữ năm 2013, cùng tội cưỡng bức tình dục đối với một phụ nữ khác trong năm 2004.

Hai người này đệ đơn kiện Harvey Weinstein cách đây 8 tháng, trong đó một người tố cáo nhà sản xuất ép cô quan hệ tình dục bằng miệng trong khoảng thời gian từ tháng 6 tới tháng 9/2004, còn người còn lại khẳng định bị cưỡng hiếp vào tháng 3/2013. Cả hai nạn nhân này được giữ kín danh tính theo quy định của luật pháp Mỹ.

Thông báo của Bồi thẩm đoàn hạt Manhattan được xem là bước tiến tiếp theo trong các nỗ lực nhằm đưa “yêu râu xanh” Hollywood này ra xét xử trước tòa, trong bối cảnh Harvey Weinstein kiên quyết bác bỏ các cáo buộc.

Công tố viên Cyrus Vance cho biết: “Bản cáo trạng này buộc bị đơn phải chịu trách nhiệm về các hành vi phạm tội mà ông ta vướng phải.”

Tuy nhiên, luật sư của nhà sản xuất phim 66 tuổi – ông Benjamin Brafman cho biết quyết định của Bồi thẩm đoàn hạt Manhattan là không quá bất ngờ.

Theo ông, “bản cáo trạng này chỉ đơn thuần là một cáo buộc. Chúng tôi sẽ sớm có hành động để bác bỏ cáo trạng và nếu vụ việc tiến đến xét xử trước tòa, chúng tôi hy vọng ông Weinstein sẽ được tha bổng.”

Luật sư Benjamin Brafman cũng khẳng định thân chủ của ông có mối quan hệ tình ái đồng thuận kéo dài hơn chục năm (kể từ sau mốc 2013) với người phụ nữ tố cáo ông cưỡng dâm.

Vụ bê bối tình dục của Harvey Weinstein bị phanh phui hồi tháng 10/2017 trên báo New York Times.

Theo báo này, “ông trùm” Hollywood đã sàm sỡ ít nhất 8 phụ nữ trong 30 năm qua. Nhiều nạn nhân đã trình báo vụ việc và đưa ra các tài liệu liên quan để tố cáo ông, trong số này có nhiều nhân vật nổi tiếng như Ashley Judd hay Rose McGowan…

Từ sau scandal này, làn sóng tố cáo xâm phạm và quấy rối tình dục với phong trào tiêu biểu là #MeToo đã lan nhanh trên thế giới.

Hiện nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đang được tại ngoại sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh 1 triệu USD, cùng một loạt quy định quản chế nghiêm ngặt, như phải đeo thiết bị theo dõi, không được di chuyển ra khỏi địa phận New York, đồng thời giao nộp lại hộ chiếu.

Bài VIETNAMPLUS
Ảnh TL
 

  Xem thêm    
  Đừng nghĩ hết tuổi dậy thì là không còn bị mụn, đây là cách phòng ngừa mụn hiệu quả cho cánh đàn ông
 
 
Bảnh bao 19/06/2018
 

  6 loại nước hoa đặc biệt dành riêng cho Ngày của Cha
 
 
Bảnh bao 18/06/2018
 

  NTK Lâm Gia Khang: “Làm thời trang không đơn giản chỉ là thiết kế”
 
 
Bảnh bao 11/06/2018
 

  Quy trình chăm sóc da mặt đơn giản giúp các chàng “trẻ mãi không già”
 
 
Bảnh bao 11/06/2018
 

  Tạm biệt sơ-mi trắng, Mai Tài Phến vẫn đẹp trai ‘ngời ngời’ với phong cách thời trang mới
 
 
Bảnh bao 06/06/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia