JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Ô tô  
 
  Wolfgang Porsche – người tạo nên tên tuổi của một đế chế xe hơi vĩ đại  
 
05/06/2018
 

 


 

Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Porsche AG, luôn dành sự kính trọng đối khi nói về vị Chủ tịch Ban Cố vấn của mình: “Tên tuổi của TS Wolfgang Porsche không chỉ gắn liền với tên tuổi của thương hiệu, mà còn là hình mẫu đại diện cho công ty. Ông luôn sẵn sàng giúp đỡ khi chúng tôi cần. Dù trải qua giai đoạn hưng thịnh hay khó khăn, ông vẫn hết lòng vì công ty. Vì thế, chúng tôi luôn dành cho ông sự ngưỡng mộ và quý trọng. Ông xứng đáng được nhận sự tôn kính ấy”.

Wolfgang Porsche sinh vào ngày 10/5/1943 tại thành phố Stuttgart (Đức) và sớm bộc lộ niềm đam mê đối với những chiếc xe thể thao do công ty gia đình mình sản xuất. Năm 1965, ông tốt nghiệp trung học và sau đó, hoàn thành chương trình đào tạo tại trường Đại học Thương mại Thế giới ở Thủ đô Vienna (Áo). Năm 1973, ông nhận bằng tiến sĩ ngành khoa học thương mại.

Ông bắt đầu sự nghiệp là một doanh nhân độc lập. Với cương vị là đối tác quản lý của JAMOTO, ông đã trở thành nhà nhập khẩu xe máy Yamaha tại Áo và Hungary. Vào năm 1976, ông gia nhập công ty mà lúc bấy giờ là Daimler-Benz AG với vị trí Trưởng Phòng Kinh doanh ở nhiều khu vực trong vòng 5 năm. Năm 1978, ông được chỉ định vào làm việc tại Ban Cố vấn của Porsche AG, nơi ông hỗ trợ người cha của mình, ông Ferry Porsche, điều hành công ty.

Sau khi cha ông qua đời vào năm 1998, gia đình Porsche đã cử ông thành người đại diện phát ngôn. Tháng 1/2007, ông trở thành Chủ tịch Ban Cố vấn của Porsche AG và tiếp tục giữ vị trí này khi Porsche Automobil Holding SE được thành lập vào năm 2007. Bên cạnh đó, ông còn là thành viên Ban Cố vấn cho cả Volkswagen AG và Audi AG.

Tiếp nối cơ nghiệp do người cha và người ông quá cố của mình để lại, TS Wolfgang Porsche luôn là người có sức ảnh hưởng quan trọng đối với tất cả các quyết định then chốt của công ty như công cuộc tái tổ chức mang tính chiến lược và tái cơ cấu Porsche AG vào năm 1992; mở rộng danh mục sản phẩm nhằm hoàn thiện các dòng xe và phiên bản mới bao gồm Boxster, Cayenne, Panamera, Macan và dòng xe điện thể thao của tương lai, Mission E; cũng như việc đầu tư vào Volkswagen AG năm 2005. Ngày nay, Porsche SE chính là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 52,2% cổ phiếu phổ thông tại Volkswagen AG.

Porsche là thương hiệu được tạo ra để chinh phục những người say mê xe thể thao

Tại thị trường Việt Nam, Porsche mang đến nhiều dòng xe đậm chất thể thao bao gồm: dòng xe 911 huyền thoại, dòng xe “roadster” 718 Boxster, dòng xe coupe 718 Cayman, dòng xe Gran Turismo Panamera, dòng xe SUV Cayenne và dòng xe SUV cỡ trung Macan. Khả năng cá nhân hóa tối ưu và tính thể thao ở mỗi dòng xe chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo của thương hiệu xe thể thao Porsche.

Với đà phát triển vững chắc từ năm 2007, Porsche Việt Nam được đánh giá là một trong những chuẩn mực của ngành công nghiệp ô tô.

Bài Hà Phan 

Theo DOANH NHÂN

 

  Xem thêm    
  Toyota Vios và Yaris thế hệ mới: Khẳng định vị thế dẫn đầu
 
 
Ô tô 08/08/2018
 

  Toyota Hiace: từ hành trình xuyên Việt đến thành công cho khách hàng
 
 
Ô tô 08/08/2018
 

  Toyota Hiace: Từ cái duyên đến thành công
 
 
Ô tô 04/08/2018
 

  Porsche Panamera 4 Excutive “đối đầu” thủy phi cơ: Cân tài mà cũng cân sức!
 
 
Ô tô 02/08/2018
 

  Sedan hạng sang từ Đức Passat BlueMotion Comfort tới Việt Nam
 
 
Ô tô 02/08/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Cơ quan quản lý trang Thông tin điện tử tổng hợp: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép mạng xã hội số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2101/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông cấp ngày 25/05/2017
Email: vnptmedia@vnpt.vn
Điện thoại: 0437722728 Fax: 0437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Dương Thành Long - TGĐ VNPT Media