JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Ứng dụng & Phần mềm  
 
  Tem QR Code: “tân binh” chống hàng giả dành cho doanh nghiệp  
 
06/06/2018
 

 

Chống giả điện tử – Xu hướng công nghệ mới

Đối với mỗi doanh nghiệp, bảo vệ sản phẩm của mình trước những hành vi gian lận thương mại,  làm giả làm nhái là vấn đề vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp bảo vệ hình ảnh, uy tín của mình mà còn bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Mặc dù vậy, không ít doanh nghiệp rơi vào cảnh lao đao vì bị người tiêu dùng tẩy chay sau nhiều lần mua nhầm hàng giả, hàng nhái. Trong khi các loại tem chống giả truyền thống gần như bị vô hiệu trước công nghệ làm giả tinh vi, bản thân doanh nghiệp đã ý thức được việc cần thay đổi giải pháp chống giả mới với sức mạnh vượt trội hơn. Xuất phát từ thực tế đó cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, những con tem chống giả điện tử dần được ra đời. Có thể nói, loại tem chống giả này đã mở ra những hy vọng mới cho doanh nghiệp Việt trong cuộc đấu trí cam go với hàng giả, hàng nhái.

Doanh nghiệp chống giả bằng tem QR Code

Tem chống giả QR Code là loại tem sử dụng mã số mã vạch QR Code để mã hoá thông tin về sản phẩm, và thường phải dùng một ứng dụng quét mã vạch QR code trên các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng để kiểm tra. Hiện nay, bên cạnh các giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, bảo hành điện tử, công ty cổ phần iCheck còn cung cấp các gói dịch vụ chống giả điện tử QR Code với nhiều mức giá khác nhau dành cho doanh nghiệp.


Cấu tạo 3 lớp bền vững của tem chống giả QR Code iCheck (nguồn ảnh: ichecksale.com)

Tem chống giả điện tử QR Code của iCheck sử dụng công nghệ hiện đại, cấu tạo bởi 3 lớp bền vững với cơ chế hoạt động chống giả nhiều lớp. Khi là đối tác sử dụng tem chống giả điện tử của iCheck, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được gắn một mã QR Code riêng biệt và duy nhất. Đồng thời, doanh nghiệp được cung cấp tài khoản để quản lý, đo lường hiệu quả của tem.


Tem chống giả QR Code của iCheck

Mã QR Code do iCheck cung cấp chỉ có thể được đọc bằng ứng dụng iCheck Scanner. Nhờ đó, khả năng bị sao chép của con tem  chống giả này đạt gần như là không có. Khách hàng của doanh nghiệp sau khi tải ứng dụng về điện thoại (miễn phí), kết nối mạng internet, bật camera và hướng về mã QR Code trên sản phẩm là có thể xác minh được nguồn gốc, tính chính hãng của sản phẩm đó. Ngoài ra còn một cách khác để khách hàng xác thực sản phẩm là kiểm tra bằng serial hoặc cào lớp phủ, lấy mã ID/SMS để quét hoặc nhắn tin về tổng đài.Khách hàng còn có thể sử dụng app iCheck quét mã QR Code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Nếu tem chống giả là thật, khách hàng sẽ lập tức nhận được thông báo xác nhận sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên nếu con tem QR Code khách hàng quét là giả hoặc có sự trùng lặp, hệ thống iCheck sẽ cập nhật và đánh dấu những tem này để cảnh báo cho những người dùng tiếp theo. Doanh nghiệp dựa vào những cảnh báo đã lưu trong hệ thống để kịp thờixử lý những khu vực tồn tại giả nhằm bảo vệ thương hiệu cũng như khách hàng của mình.

Hiệu quả, chi phí thấp và dễ quản lý, tem chống giả QR Code của iCheck sẽ giúp doanh nghiệp bảo vệ một cách toàn diện cho sản phẩm của mình trước nguy cơ bị làm giả làm nhái. Từ đó, doanh nghiệp sẽ chiếm được ưu thế trên thị trường, đẩy mạnh sự phát triển và làm tăng sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm.

Bài Nguyễn Việt Dũng

Theo DOANH NHÂN

 

 

  Xem thêm    
  Facebook bị kiện sau “cú lao dốc” lịch sử trên thị trường chứng khoán
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 03/08/2018
 

  Thị trường nào đạt mốc 2 triệu thuê bao nhanh nhất của Viettel?
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 20/07/2018
 

  DRAM 8Gb mới của Samsung cho phép truyền tải trên 51 Gb mỗi giây
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 17/07/2018
 

  Twitter mất khoảng 6% tài khoản trong đợt thanh lọc quy mô lớn
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 16/07/2018
 

  Israel phát triển hệ thống dự báo động đất sử dụng trí tuệ nhân tạo
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 16/07/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Cơ quan quản lý trang Thông tin điện tử tổng hợp: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép mạng xã hội số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2101/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông cấp ngày 25/05/2017
Email: vnptmedia@vnpt.vn
Điện thoại: 0437722728 Fax: 0437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Dương Thành Long - TGĐ VNPT Media