JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Ứng dụng & Phần mềm  
 
  Giờ đây các cặp vợ chồng Trung Quốc có thể ly hôn qua mạng bằng ứng dụng smartphone  
 
11/06/2018
 

 

Ở Trung Quốc, người dân có thể thực hiện hầu như mọi việc qua mạng. Chẳng hạn như mua sắm, thanh toán, ăn uống, trả hóa đơn, v.v… bằng những ứng dụng thông minh trên smartphone, nổi bật là WeChat hay Alipay. Thậm chí, nó còn phổ biến đến nỗi ăn xin ở Trung Quốc sử dụng một tờ giấy có mã QR để người dùng sử dụng smarpthone quét vào, và tiền bố thí sẽ vào thẳng tài khoản của người xin. Còn giờ đây, công nghệ đã vươn đến tầm cao mới tại đất nước tỷ dân khi người ta còn có thể ly hôn qua mạng.


Bố thí thời công nghệ cao: Người dùng sử dụng smarpthone quét mã QR sau đó tiền bố thí sẽ vào thẳng tài khoản của người ăn xin.

Dịch vụ ly hôn qua mạng xã hội này được ra mắt từ tháng trước và hiện đang chạy thử nghiệm tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Người dùng WeChat sẽ có thêm tùy chọn “Đặt lịch hẹn đăng kí ly hôn” trong trang hồ sơ cá nhân của họ. Cụ thể, những cặp đôi quyết định ly hôn sẽ điền thông tin cần thiết trong ứng dụng WeChat. Sau đó, những thông tin cần thiết cho thủ tục ly hôn sẽ được gửi đến những văn phòng hôn nhân gần nơi họ sinh sống nhất.


Được biết, Quảng Đông là nơi có tỉ lệ ly hôn cao thứ 4 Trung Quốc, lên đến 35%. Các thứ hạng đầu bao gồm Bắc Kinh (39%), Thượng Hải (38%) và Thâm Quyến (36.25%). Tính năng ly hôn hy vọng sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm thời gian so với cách nộp đơn truyền thống.

Matthew Brennan, chuyên viên phát triển WeChat, cho biết đặt lịch hẹn là tính năng rất phổ biến trên WeChat, và hiện nay Tencent (công ty mẹ của WeChat) đang dẫn đầu Trung Quốc với tính năng này. Việc nộp đơn ly hôn qua mạng xã hội chỉ là một trong số những tính năng mới của WeChat. Hiện người dùng còn có thể lưu bản sao giấy tờ tùy thân như bằng lái hay hộ chiếu trong ứng dụng. Đồng thời, ngoài việc ly hôn, người dùng cũng có thể nộp đơn đăng kí kết hôn qua WeChat.

Tại Trung Quốc, WeChat được coi là “siêu ứng dụng” vì chứa rất nhiều ứng dụng phục vụ đời sống hằng ngày của người dân. WeChat có thể được dùng như mạng xã hội, cổng thông tin, trang tìm kiếm, buôn bán hàng, trò chuyện online, v.v… Theo số liệu thống kê từ Tech in Asia, trung bình người dùng smartphone tại Trung Quốc bỏ ra hơn 200 phút mỗi tháng cho WeChat. Giá trị của WeChat tính đến 2017 là 100 tỉ USD.

Bài HO TAN PHAN

Ảnh TL

Theo ĐẸP

 

  Xem thêm    
  Instagram đạt 1 tỷ người dùng, ra ứng dụng video thách thức YouTube
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 21/06/2018
 

  Người dùng Android Messages đã có thể gửi, nhận tin nhắn từ máy tính
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 20/06/2018
 

  Apple bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế, có thể bị cấm nhập iPhone
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 18/06/2018
 

  Apple sẽ cập nhật iOS để chặn công cụ hack iPhone của cảnh sát Mỹ
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 14/06/2018
 

  Facebook thêm chủ đề và hiệu ứng World Cup 2018 cho Messenger
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 14/06/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Bản quyền thuộc VinaPhone 2016
Bản quyền Nội dung thuộc LeMedia