JSP Page
Xin chào thuê bao
PHAI MANH
 
Ứng dụng & Phần mềm  
 
  Giờ đây các cặp vợ chồng Trung Quốc có thể ly hôn qua mạng bằng ứng dụng smartphone  
 
11/06/2018
 

 

Ở Trung Quốc, người dân có thể thực hiện hầu như mọi việc qua mạng. Chẳng hạn như mua sắm, thanh toán, ăn uống, trả hóa đơn, v.v… bằng những ứng dụng thông minh trên smartphone, nổi bật là WeChat hay Alipay. Thậm chí, nó còn phổ biến đến nỗi ăn xin ở Trung Quốc sử dụng một tờ giấy có mã QR để người dùng sử dụng smarpthone quét vào, và tiền bố thí sẽ vào thẳng tài khoản của người xin. Còn giờ đây, công nghệ đã vươn đến tầm cao mới tại đất nước tỷ dân khi người ta còn có thể ly hôn qua mạng.


Bố thí thời công nghệ cao: Người dùng sử dụng smarpthone quét mã QR sau đó tiền bố thí sẽ vào thẳng tài khoản của người ăn xin.

Dịch vụ ly hôn qua mạng xã hội này được ra mắt từ tháng trước và hiện đang chạy thử nghiệm tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Người dùng WeChat sẽ có thêm tùy chọn “Đặt lịch hẹn đăng kí ly hôn” trong trang hồ sơ cá nhân của họ. Cụ thể, những cặp đôi quyết định ly hôn sẽ điền thông tin cần thiết trong ứng dụng WeChat. Sau đó, những thông tin cần thiết cho thủ tục ly hôn sẽ được gửi đến những văn phòng hôn nhân gần nơi họ sinh sống nhất.


Được biết, Quảng Đông là nơi có tỉ lệ ly hôn cao thứ 4 Trung Quốc, lên đến 35%. Các thứ hạng đầu bao gồm Bắc Kinh (39%), Thượng Hải (38%) và Thâm Quyến (36.25%). Tính năng ly hôn hy vọng sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm thời gian so với cách nộp đơn truyền thống.

Matthew Brennan, chuyên viên phát triển WeChat, cho biết đặt lịch hẹn là tính năng rất phổ biến trên WeChat, và hiện nay Tencent (công ty mẹ của WeChat) đang dẫn đầu Trung Quốc với tính năng này. Việc nộp đơn ly hôn qua mạng xã hội chỉ là một trong số những tính năng mới của WeChat. Hiện người dùng còn có thể lưu bản sao giấy tờ tùy thân như bằng lái hay hộ chiếu trong ứng dụng. Đồng thời, ngoài việc ly hôn, người dùng cũng có thể nộp đơn đăng kí kết hôn qua WeChat.

Tại Trung Quốc, WeChat được coi là “siêu ứng dụng” vì chứa rất nhiều ứng dụng phục vụ đời sống hằng ngày của người dân. WeChat có thể được dùng như mạng xã hội, cổng thông tin, trang tìm kiếm, buôn bán hàng, trò chuyện online, v.v… Theo số liệu thống kê từ Tech in Asia, trung bình người dùng smartphone tại Trung Quốc bỏ ra hơn 200 phút mỗi tháng cho WeChat. Giá trị của WeChat tính đến 2017 là 100 tỉ USD.

Bài HO TAN PHAN

Ảnh TL

Theo ĐẸP

 

  Xem thêm    
  Facebook bị kiện sau “cú lao dốc” lịch sử trên thị trường chứng khoán
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 03/08/2018
 

  Thị trường nào đạt mốc 2 triệu thuê bao nhanh nhất của Viettel?
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 20/07/2018
 

  DRAM 8Gb mới của Samsung cho phép truyền tải trên 51 Gb mỗi giây
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 17/07/2018
 

  Twitter mất khoảng 6% tài khoản trong đợt thanh lọc quy mô lớn
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 16/07/2018
 

  Israel phát triển hệ thống dự báo động đất sử dụng trí tuệ nhân tạo
 
 
Ứng dụng & Phần mềm 16/07/2018
 

JSP Page
  Tin Hot Hotgirl  

  Thể thao Yêu & Sống  

  Giải trí Công nghệ  

  Xe Đam mê  

  Phong độ Sự nghiệp  

  Khỏe & Mạnh Mua sắm  

  Hài hước Tâm linh kỳ bí  

  Video
Cơ quan quản lý trang Thông tin điện tử tổng hợp: TỔNG CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VNPT-MEDIA
Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)
Địa chỉ: Số 57A phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
ĐKKD: 0106873188 do Sở KH-DT cấp ngày 12/06/2015
Giấy phép mạng xã hội số: Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2101/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông cấp ngày 25/05/2017
Email: vnptmedia@vnpt.vn
Điện thoại: 0437722728 Fax: 0437722733
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Dương Thành Long - TGĐ VNPT Media